CoinShares mở rộng cổ phần FlowBank với giao dịch mua $26.5M

CoinShares CEO Jean-Marie Mognetti
MEXC

Việc mua lại thúc đẩy kế hoạch của CoinShares trở thành một công ty fintech tài sản kỹ thuật số tích hợp.

CoinShares CEO Jean-Marie Mognetti
CoinShares CEO Jean-Marie Mognetti

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares đã tăng cổ phần của mình trong FlowBank khi nó di chuyển để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường.

Theo thông cáo báo chí vào thứ Hai, CoinShares có trụ sở tại Quần đảo Channel đã mua lại 20,8% cổ phần của FlowBank với giá 24,74 triệu CHF (26,5 triệu USD) .

Cùng với cổ phần hiện có, được mua lại vào tháng 10, CoinShares hiện nắm giữ 29,3% cổ phần của ngân hàng có trụ sở tại Lancy, Thụy Sĩ, với quyền biểu quyết khoảng 32%.

CoinShares, cho biết đây là công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu, đã và đang mở rộng thông qua các thương vụ mua lại. Vào tháng 7 năm 2021, công ty đã mua doanh nghiệp chỉ số quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Elwood Technologies với giá 17 triệu USD cổ phiếu. Vào tháng 12,công ty đã mua nhà cung cấp sản phẩm đầu tư tiền điện tử N apoleon Crypto SAS của Pháp với giá 13,9 triệu euro (15,7 triệu USD).

Việc mua FlowBank là “phù hợp với kế hoạch chiến lược của chúng tôi để biến CoinShares trở thành một công ty fintech tài sản kỹ thuật số tích hợp”, Giám đốc điều hành Jean-Marie Mognetti cho biết trong thông cáo báo chí.

Vào thời điểm mua trước đó, CoinShares báo cáo họ đã lên kế hoạch cung cấp cho khách hàng của FlowBank nguồn vốn để mua trực tiếp, giữ và bán tiền điện tử, cũng như các tài sản mã hóa khác, trực tiếp từ tài khoản của họ.

Mognetti sẽ tham gia cùng ban giám đốc FlowBank để tư vấn về chiến lược tài sản kỹ thuật số và phát triển quốc tế.

Việc mua bán đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ chấp thuận.

Công ty cho biết thêm, FlowBank sẽ có thể tận dụng sản phẩm của mình có tên Galata, đây là một cổng vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, kết nối các nền tảng tài chính tập trung với các giao thức và thị trường tài sản kỹ thuật số.

Đọc thêm: Nhật Bản đưa ra hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vì không tuân thủ các lệnh trừng phạt Nga

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX