Compass Mining bán phần cứng trị giá 30 triệu USD ở Nga

Compass Mining bán thiết bị phần cứng trị giá 30 triệu USD nhằm tránh lệnh trừng phạt
MEXC

Công ty khai thác tiền điện tử Compass Mining của Mỹ bán phần cứng trị giá 30 triệu USD ở Nga để tránh lệnh trừng phạt.

Theo tin tức của Bloomberg vào thứ sáu, công ty khai thác tiền điện tử của Mỹ là Compass Mining đang bán bớt phần cứng trị giá khoảng 30 triệu USD ở Siberia, sau khi chính phủ Hoa Kỳ phát lệnh trừng phạt đối thủ BitRiver vì hoạt động của ở Nga.

Compass Mining bán thiết bị phần cứng trị giá 30 triệu USD nhằm tránh lệnh trừng phạt
Compass Mining bán thiết bị phần cứng trị giá 30 triệu USD nhằm tránh lệnh trừng phạt

Giám đốc điều hành Whit Gibbs tiết lộ với Bloomberg, Compass Mining đang tìm kiếm người mua ở Nga để thanh lý thiết bị có công suất 12 megawatt, với hy vọng sẽ thu hồi được phần lớn giá trị thiết bị và sẽ phân phối số tiền thu được cho khoảng 2.000 khách hàng sở hữu thiết bị này. Công ty có các trụ sở tại Austin, Texas vận hành các trung tâm dữ liệu lưu trữ thiết bị mà hách hàng của Whit Gibbs sở hữu.

Theo báo cáo của The Block vào hôm thứ tư, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm công ty khai thác tiền điện tử BitRiver đóng trụ sở tại Nga và 10 công ty con vào danh sách Quốc Gia Bị Chỉ Định Trừng Phạt Đặc Biệt.

“Bằng cách vận hành các trại máy chủ rộng lớn bán công suất khai thác tiền ảo trên phạm vi quốc tế, các công ty này giúp Nga kiếm tiền từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình”, theo thông báo của Bộ Tài chính. “Hoa Kỳ cam kết đảm bảo rằng không để bất kỳ loại tài sản nào, dù phức tạp đến đâu trở thành sơ hở có thể giúp chế độ Putin khắc phục tác động của các lệnh trừng phạt.”

Gibbs nói, “Tôi hiểu các lệnh trừng phạt; trong trường hợp này, hình phạt quá nặng nề đối với các thợ đào tiền điện tử ở Mỹ.”

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh tiền điện tử ở Texas vẫn đang bùng nổ. Gibbs ước tính rằng các thiết bị phần cứng có thể tăng thêm 3.500 đến 5.000 megawatt công suất trong vòng hai năm, bao gồm cả tại các trang web của Compass Mining. Ông nói: “Chúng tôi chủ yếu sẽ mở rộng hoạt động ở Texas.”

Xem thêm: Nga thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2023

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX