Còn quá sớm để nói giá bitcoin $34k là mức giá chạm đáy

MEXC
Các nhà giao dịch Bitcoin cho biết mức giá Bitcoin đã chạm đến đáy, nhưng điều quan trọng là chúng ta còn phải xem xét mối tương quan của BTC với thị trường chứng khoán.
Còn quá sớm để nói giá bitcoin $34k là mức giá chạm đáy
Giá giao dịch Bitcoin (BTC) đã giảm 23% trong 8 ngày, sau khi nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự là 45.000 đô la vào ngày 16 tháng 2. Ngày 24 tháng 2 mức giá BTC chạm mức đáy là 34.300 đô la ngay sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, gây ra một đợt bán tháo mạnh những tài sản rủi ro.
Trong khi Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 30 ngày, chứng khoán châu Á cũng đang điều chỉnh theo các điều kiện xấu đi, một thực tế được chứng minh là chỉ số Hong Kong’s Hang Seng đã giảm 3,5% và chỉ số Nikkei cũng chạm mức thấp nhất trong 15 tháng.
Giá Bitcoin/USD tại FTX
Câu hỏi đầu tiên mà người ta cần trả lời là liệu tiền điện tử có đang phản ứng thái quá so với các tài sản rủi ro khác hay không? Chắc chắn, sự biến động của Bitcoin cao hơn nhiều so với các thị trường truyền thống, ở mức 62% mỗi năm.
Để so sánh, chỉ số Russell 2000 của thị trường chứng khoán có vốn hóa vừa và nhỏ của Hoa Kỳ đang giữ mức biến động hàng năm là 30%. Trong khi đó, theo chỉ số MSCI Trung Quốc, chứng khoán Trung Quốc đứng ở mức 32%.
Giá Bitcoin/USD (màu tím, tỷ lệ trái) so với chỉ số Hang Seng (màu xanh) & Russell 2000 (màu cam)
Có mối tương quan cao giữa Bitcoin, thị trường cổ phiếu Hang Seng và Chỉ số Russell 2000 của Hoa Kỳ. Đây có thể là mục tiêu thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Bằng cách giảm mua lại trái phiếu và đe dọa tăng lãi suất, cơ quan quản lý tiền tệ đã gây ra phong trào “fly to safety – Bay đến nơi an toàn”.
Mặc dù lợi nhuận không tồn tại được điều chỉnh 7,5% bởi lạm phát, các nhà đầu tư thường cố gắng bảo vệ các vị thế tiền mặt bằng cách dùng đô la Mỹ và tín phiếu kho bạc. Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ thị trường có nhiều biến động này.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đang giảm giá vừa phải

Để hiểu vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, người ta nên theo dõi các giao dịch phái sinh bằng Bitcoin. Phí Premium hằng năm của Bitcoin futures  nên dao động trong khoảng từ 5% đến 12% để bù đắp cho các nhà giao dịch vì đã “khóa” tiền trong hai đến ba tháng cho đến khi hợp đồng hết hạn.
Phí mua quyền Bitcoin 3 tháng tới
Mức dưới 5% là cực kỳ giảm giá, trong khi phí bảo hiểm hàng năm trên 12% cho thấy xu hướng tăng. Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm tương lai giảm xuống dưới 5% vào ngày 9 tháng 2, cho thấy sự thiếu tin tưởng từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp.
Mặc dù 2,5% hiện tại đang được cho là mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 7, nhưng nó lại là cột mốc đánh dấu một sự đảo ngược sau 74 ngày hiệu chỉnh giá cả. Trên thực tế, một cuộc biểu tình xảy ra 71% là theo sự kiện đó, xác nhận một luận điểm rằng phí mua quyền tương lai là một chỉ số lạc hậu.
Giá Bitcoin/USD (màu xanh) và mối tương quan 30 ngày so với Russell 2000 (Tím)
Lưu ý rằng mối tương quan của Bitcoin so với Chỉ số Russell 2000 tương đối cao vào ngày 20 tháng 7. Tuy nhiên, tình hình đó nhanh chóng đảo ngược khi BTC bắt đầu cuộc biểu tình, độc lập với các thị trường truyền thống.

Giá Bitcoin có thể chạm đáy, nhưng sự không chắc chắn có thể dẫn đến sự tụt giá hơn nữa

Tương tự như phí bảo hiểm tương lai, số liệu tương quan sử dụng dữ liệu lịch sử, vì vậy nó không nên được sử dụng để dự đoán sự đảo ngược xu hướng. Các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, có xu hướng tránh các tài sản có tính biến động cao trong thời gian thị trường hỗn loạn.
Hiểu về tâm lý thị trường là điều cần thiết để tránh sự thay đổi giá bất ngờ. Do đó, miễn là Bitcoin vẫn được coi là tài sản rủi ro của những người tham gia thị trường, thì những đợt điều chỉnh ngắn hạn này nên là tiêu chuẩn hơn là ngoại lệ.
Do đó, việc chờ đợi các dấu hiệu phân tích tiếp theo trước khi dự đoán đáy Bitcoin là điều hợp lý.

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX