Công ty khai thác Bitcoin Hive mua chip mới của Intel

Hive công bố kế hoạch mua chip ASIC mới của Intel
MEXC

Công ty khai thác Bitcoin – Hive đã công bố kế hoạch mua chip ASIC mới của Intel.

Hive công bố kế hoạch mua chip ASIC mới của Intel
Hive công bố kế hoạch mua chip ASIC mới của Intel

Thỏa thuận này cùng với thỏa thuận sản xuất với nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM), dự kiến ​​sẽ tăng tổng hashrate khai thác Bitcoin của Hive lên đến 95%, từ 1,9 exahashes mỗi giây (EH/s), theo một tuyên bố từ công ty phát hành thứ hai.

Công ty đại chúng Hive có trụ sở tại Vancouver, Canada, cũng đưa ra kế hoạch cung cấp 100 megawatt điện khai thác tại một trong những cơ sở trung tâm dữ liệu năng lượng tái tạo của Compute North Texas. Đây sẽ là bước tiến đầu tiên của họ tới Mỹ.

Năm ngoái, Hive đã đặt tổng cộng 4.000 máy từ Canaan , một nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin được niêm yết công khai tại Trung Quốc.

Theo báo cáo của The Block, các công ty ở Bắc Mỹ đã tăng cường đầu tư vào thiết bị khai thác bitcoin. Đây là một cuộc chạy đua để mở rộng quy mô bắt đầu kể từ khi Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD vào tháng 5 năm 2021.

Theo HIVE, chip ASIC khai thác bitcoin mới nhất của Intel sẽ được sử dụng trong thiết bị khai thác được chế tạo riêng cho tập đoàn. Gã khổng lồ công nghệ trước đây đã quảng cáo cho máy gia tốc blockchain được nhiều người mong đợi là điện áp cực thấp và tiết kiệm năng lượng.

Trong khi mở rộng kế hoạch khai thác, Hive cho biết họ cũng đang ưu tiên sử dụng năng lượng sạch. Chủ tịch kiêm COO của Hive Aydin Kilic cho biết: “Máy gia tốc blockchain hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng của Intel theo dự đoán sẽ cắt giảm lượng điện năng sử dụng xuống một nửa so với các máy khai thác ASIC hiện tại trên thị trường”.

Intel tiết lộ thông tin về chip mới của họ có biệt danh là Bonanza Mine. Nó cung cấp năng lượng hiệu quả hơn so với các mẫu khác hiện có trên thị trườn và là phiên bản 2022 của Hội nghị ISSCC trong tháng trước.

Công nghệ mới đã thu hút sự quan tâm từ các công ty trong ngành khác, bao gồm Block (trước đây gọi là Square), Argo Blockchain và công ty khai thác bitcoin GRIID. Tất cả đều đã đăng ký mua phần cứng khai thác mới của Intel. Công ty sẽ bắt đầu xuất xưởng con chip này vào cuối năm nay.

Xem thêm: Hiệu suất công cụ khai thác thế hệ thứ hai của Intel chỉ sau Bitmain S19 XP

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX