Công ty khởi nghiệp Web3 Rain huy động 6 triệu USD

Rain - Farooq Malik và Charles Naut
MEXC

Công ty khởi nghiệp Web3 Rain huy động được 6 triệu USD để ra mắt thẻ tín dụng doanh nghiệp cho DAO.

Công ty khởi nghiệp Rain của Hoa Kỳ đã huy động được 6 triệu USD vốn hạt giống để cung cấp thẻ tín dụng doanh nghiệp cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Vòng hạt giống được công bố trong ngày thứ tư, do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, Uniswap Labs và Terraform Labs.

Rain - Farooq Malik và Charles Naut
Hai nhà sáng lập Rain – Farooq Malik và Charles Naut

Được thành lập bởi Farooq Malik và Charles Naut, công ty khởi nghiệp Rain ra đời với mục đích khai thác sự phát triển của DAO bằng cách cung cấp cho các tổ chức công cụ quản lý chi phí và thẻ doanh nghiệp. Không giống như các công ty truyền thống, các DAO hoạt động thông qua công cụ hợp đồng thông minh và thường có cấu trúc tổ chức phẳng. Theo The Block Research, các DAO đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm ngoái, với gần 1,7 triệu thành viên và 16 tỷ USD trong tổng số AUM tính đến tháng 12 năm 2021.

Malik giải thích trong một cuộc phỏng vấn, trong khi các DAO nắm giữ phần lớn tài sản của họ bằng các token trong kho bạc, chúng vẫn tồn tại trong một thế giới được xây dựng dựa trên các đường ray tài chính truyền thống. Điều này có nghĩa là họ vẫn cần các chi phí kinh doanh điển hình như hóa đơn đi lại, lưu trữ web hoặc mua máy tính xách tay yêu cầu tiền pháp định (tiền mặt), bất kể đó là doanh nghiệp DAO nhỏ hay giao thức cả tỷ đô la.

“Hiện tại, chúng tôi đang thấy có rất nhiều người làm việc tại các công ty phi tập trung đang sử dụng thẻ AmEx của riêng họ, thẻ ngân hàng doanh nghiệp hoặc thậm chí thanh toán chi phí từ tài khoản cá nhân của họ. Rõ ràng đây là một cách rất lộn xộn để bắt đầu xây dựng công ty” – Ansaf Kareem, đối tác tại Lightspeed và người dẫn đầu khoản đầu tư vào Rain, nói trong một cuộc phỏng vấn.

Xem thêm: Uniswap Labs ra mắt đơn vị liên doanh đầu tư dự án web3

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX