Công ty mẹ của Helium đổi tên thành Nova Labs

Helium đổi tên thành Nova Labs sau khi huy động 200 triệu USD 
MEXC

Giám đốc điều hành Frank Mong cho biết công ty muốn phân biệt rõ ràng giữa công ty mẹ và mạng lưới của chúng.

Công ty mẹ của Helium đổi tên thành Nova Labs
Công ty mẹ của Helium đổi tên thành Nova Labs

Helium Inc., công ty đứng sau blockchain Helium đang phát triển nhanh chóng, đã đổi tên thành Nova Labs.

Nova Labs cũng đã xác nhận các báo cáo trước đó về vòng tài trợ Series D trị giá 200 triệu USD do Tiger Global dẫn đầu, với sự tham gia của Andreessen Horowitz (a16z), Deutsche Telekom (DTEGY) và những người khác. Vòng tài trợ mới nhất đưa mức định giá của công ty có trụ sở tại California lên đến 1,2 tỷ USD.

Được biết đến với tên gọi “People’s Network”, một mạng viễn thông phi tập trung được hỗ trợ bởi các ưu đãi về tiền điện tử, đang phát triển nhanh chóng. Theo Frank Mong, Giám đốc điều hành của Nova Labs, hơn 680.000 “hotspot” khai thác đang trực tuyến, với khoảng 75.000 hotspot mới được thêm vào hàng tháng. Chủ sở hữu hotspot (điểm truy cập vật lý kết nối Internet) cung cấp băng thông dự phòng để đổi lấy token HNT, hiện giao dịch ở mức 24,68 USD/lần.

Frank Mong cho biết có hơn 50.000 hotspot ở hơn 50.000 thành phố trên khắp thế giới, với 5.000 thành phố khác được thêm vào bản đồ mỗi tháng.

“Bánh đà flywheel đã thực sự cất cánh”, ông chia sẻ với CoinDesk.

Nhưng sự phát triển nhanh chóng như vậy không phải lúc nào cũng suôn sẻ đối với hoạt động cảu mạng lưới. Các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự chậm trễ trong vận chuyển trên diện rộng đã cản trở dự án, làm chậm quá trình mở rộng mạng lưới và khiến những người khai thác phải đối mặt với thời gian chờ thiết bị của họ lên đến một năm.

Mong cho biết việc thay đổi tên thương hiệu nhằm mang lại cảm giác tách biệt hơn với công ty mẹ (vốn bắt đầu là một công ty khởi nghiệp công nghệ phi tiền điện tử vào năm 2013 và chỉ thực hiện chuyển đổi sang mạng cung cấp tiền điện tử vào năm 2019 ) và mạng lưới mà ông cho rằng thuộc về cộng đồng Helium.

“Chúng tôi muốn phân biệt rõ ràng”, Mong bày tỏ.

Ông cho biết công nghệ mã nguồn mở sẽ được quản lý bởi một nền tảng mới là quỹ Helium, sẽ giám sát các quyền thương hiệu.

Mong cho biết: “Công nghệ này sẽ do cộng đồng điều hành, hướng tới cộng đồng, cộng đồng làm chủ và hướng tới. “Và Nova Labs, những người sáng tạo ban đầu, chúng tôi không chỉ là người tham gia mà còn đầu tư vào việc thúc đẩy sự phát triển và đổi mới.”

Đọc thêm: Metaverse của Shiba Inu giới thiệu hơn 100 nghìn lô đất

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX