Công ty thanh toán tiền điện tử Utrust nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha

Giám đốc điều hành Utrust Sanja Kon và đồng sáng lập Nuno Correia
MEXC

Công ty được mua lại vào tháng 1 bởi Elrond, có kế hoạch bắt đầu hoạt động tại châu Âu với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong vài tháng tới.

Giám đốc điều hành Utrust Sanja Kon và đồng sáng lập Nuno Correia (Công ty thanh toán tiền điện tử Utrust nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha)
Giám đốc điều hành Utrust Sanja Kon và đồng sáng lập Nuno Correia (Công ty thanh toán tiền điện tử Utrust nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha)

Utrust, một công ty thanh toán tiền điện tử on-chain có trụ sở tại Bồ Đào Nha, đã nhận được giấy phép từ ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha (Banco de Portugal) và có thể hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, theo Nuno Correia, người đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của Utrust, chia sẻ với CoinDesk vào thứ Tư.

Hiện tại, Utrust được cấp phép và quản lý như một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Estonia, điều này cho phép công ty cung cấp dịch vụ ở Bồ Đào Nha và phần còn lại của Liên minh Châu Âu. Nhưng Correia cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu hoạt động ở những lãnh thổ đó với giấy phép mới, điều này mang lại sự yên tâm hơn cho các đối tác và khách hàng vì nó được cấp bởi ngân hàng trung ương trong vài tháng tới.

Vào tháng 6, Banco de Portugal lần đầu tiên cấp phép cho hai sàn giao dịch tiền điện tử, Critoloja và Mind The Coin, công nhận họ là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Ngân hàng trước đây đã cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử cho Luso Digital Assets, được đăng ký ở 36 quốc gia, bao gồm Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

Vào tháng 1, Utrust đã được Elrond – một nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 sử dụng máy ảo lắp ráp web (WASM) – mua lại,

Theo Correia, Utrust là công ty được cấp giấy phép duy nhất cho tất cả các hạng mục được ủy quyền bởi Banco de Portugal cho đến nay. Giấy phép cho phép một công ty cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số và giữa các tài sản kỹ thuật số. Nó cũng cho phép một công ty chuyển tài sản ảo giữa các ví và cung cấp dịch vụ bảo quản tài sản ảo, theo một tài liệu chính thức do cơ quan tiền tệ công bố.

Đọc thêm: Công ty phân tích DeFi Treehouse huy động vốn hạt giống $18M

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX