ConsenSys được tài trợ 450 triệu USD trong Series D

ConsenSys
MEXC

ConsenSys huy động được 450 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D với mức định giá 7 tỷ USD.

ConsenSys
ConsenSys huy động được 450 triệu USD trong vòng Series D

Số tiền này sẽ giúp thúc đẩy Infura được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu, cũng như tiếp thêm nỗ lực cho ConsenSys để phát triển việc áp dụng NFT cho các thương hiệu và nghệ sĩ. Số tiền tài trợ sẽ được chuyển đổi thành ETH.

ConsenSys là một trong những công ty khởi nghiệp tập trung vào Ethereum nổi tiếng nhất. Trong vòng quay vốn mới nhất ConsenSys đã huy động được 450 triệu USD tài trợ bổ sung.

Vòng gọi vốn Series D do ParaFi Capital đứng đầu, định giá công ty này ở mức 7 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi giá trị của nó kể từ vòng Series C trị giá 200 triệu USD từ tháng 11 năm 2021.

Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures và C Ventures là những nhà đầu tư mới trong vòng Series D. Những người tham gia vòng gọi vốn Series C bao gồm Third Point, Marshall Wace , True Capital Management và quỹ mạo hiểm UTA VC của United Talent Agency.

Đáng chú ý, ConsenSys chuyển đổi số tiền nhận được thành ether (ETH), mã native token của mạng Ethereum .

“Tất cả số tiền thu được từ thương vụ sẽ được chuyển đổi sang ETH để tiếp tục phát triển vị thế “tiền tốt” của ConsenSys như một sự tái cân bằng giữa tỷ lệ ETH trên fiat, phù hợp với chính sách ngân khố của ConsenSys” – tuyên bố của ConsenSys.

Trong một thông báo khác, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ConsenSys, Joe Lubin tuyên bố rằng chiến lược này sẽ cung cấp thông tin cho các sáng kiến tài trợ trong tương lai.

Vòng gọi vốn hay tài trợ là một trong những sự kiện quan trọng nhất năm 2022. Nó báo hiệu cột mốc quan trọng đối với ConsenSys, công ty đã từng tổ chức lại hoạt động và giảm nhân viên toàn cầu vào đầu năm 2020.

ConsenSys sẽ sử dụng số tiền này để tài trợ cho nhiều dự án tăng trưởng khác nhau, bao gồm việc tuyển hơn 600 công nhân.

Khoản tài trợ sẽ dành cho việc đại tu MetaMask được tiến hành vào cuối năm 2022, đồng thời nhằm tích hợp với nhiều giao thức blockchain và hệ thống bảo mật tài khoản. Sáng kiến ​​này dựa trên việc mua MyCrypto gần đây.

Các tài nguyên mới cũng sẽ khuyến khích việc sử dụng Infura (nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nút blockchain).

ConsenSys tuyên bố thêm rằng số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ ” tái đầu tư liên tục vào việc phát triển và tạo công cụ cho hệ sinh thái Ethereum mở rộng.”

“Tôi hình dung ConsenSys như một cỗ máy tạo giúp hệ sinh thái giao thức phi tập trung phát triển xa hơn, có thể nhanh chóng tận dụng quy mô trên các cấu trúc mới cơ bản như công cụ dành cho nhà phát triển, ví, kiểm toán bảo mật, DeFi, NFT, khả năng mở rộng layer 2, DAO, v.v.”.

“Quan điểm này đã gây được tiếng vang với các nhà đầu tư tiền điện tử và các nhà đầu tư tăng trưởng trong Series D sẽ cho phép chúng tôi thực hiện những chiến lược tăng trưởng thú vị.”

Xem thêm: ConsenSys AG kiểm toán hàng tỷ đô la để điều tra sai phạm

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX