Convex Finance gặp lỗi mã token khiến giá CVX chìm

Convex Finance gặp lỗi mã token khiến giá CVX chìm
MEXC

Sau hợp đồng khai thác thông minh, mã thông báo CVX bị khóa tràn ngập thị trường và giá bị kéo xuống.

Convex Finance gặp lỗi mã token khiến giá CVX chìm
Convex Finance gặp lỗi mã token khiến giá CVX chìm

Một lỗi hợp đồng thông minh buộc một nhóm phải giải mã sớm một phần lớn nguồn cung cấp lưu thông mã token của họ, khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Trong một bài đăng trên Twitter vào thứ Sáu, nhóm Convex Finance viết rằng họ đã triển khai lại các hợp đồng chịu trách nhiệm về cơ chế quản lý khóa phiếu bầu sau khi phát hiện ra một lỗi có thể mang lại phần thưởng không tương xứng cho một số người dùng.

“Không có trường hợp nào “lỗi” được sử dụng trước khi triển khai hợp đồng vlCVX mới. Tuy nhiên, vì các hợp đồng Convex Finance là bất biến và không thể nâng cấp, nên một hợp đồng mới khác đã phải được triển khai. Hợp đồng vlCVX mới đã triển khai một bản sửa lỗi cho lỗi tiềm ẩn này trong tương lai” nhóm đã trình bày trong một bài đăng trên blog .

Đó là ví dụ mới nhất về bản chất thử nghiệm nguy hiểm của tài chính phi tập trung (DeFi), một ngành công nghiệp 200 tỷ USD nơi “tạo ra” các cú sốc, các lỗi hợp đồng thông minh và giá cả biến động thường tiêu chuẩn.

Cơ chế khóa phiếu bầu của Convex là chìa khóa cho nền kinh tế mã token của dự án, một cơ chế cho phép người dùng thu “hối lộ” từ các giao thức và chuyển tiền gửi thanh khoản trực tiếp vào một giao thức khác, theo Curve Finance, nhưng chỉ khi người dùng khóa mã thông báo của họ trong 16 tuần.

Cơ chế này đóng một vai trò quan trọng trong phần phức tạp, đa dạng để kiểm soát quyền biểu quyết trong mã thông báo của giao thức khác, CRV của Curve Finance, thường được gọi là “Cuộc chiến đường cong”.

Cơ chế khóa phiếu bầu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn cung luân chuyển của CVX, với hơn 72% nguồn cung được chốt trước đó vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch CVX thường xuyên theo dõi các ngày giải mã chủ yếu, vì chúng có thể dẫn đến biến động về nguồn cung và giá cả.

Do đó, việc giải mã đột ngột, bất ngờ của hàng triệu mã thông báo đã dẫn đến một cú sốc nguồn cung đáng kể vào thứ Sáu.

Giá đã giảm tới 20% từ $19,10 xuống $15,22 trong vài giờ.

Tuy nhiên, những người sở hữu lớn đã tham gia để thêm chỗ đứng, và nhiều người dùng đã chọn chốt lại mã thông báo của họ thay vì tận dụng cơ hội để bán, ngay cả trong thời điểm kinh tế vĩ mô không chắc chắn do tình hình chiến tranh ở Ukraine.

Trong khi biến động mạnh, giá đã phục hồi suốt buổi chiều, CVX hiện đang ở mức 16,55 USD, giảm 15% trong ngày.

Đọc thêm: Venezuela chốt mức lương tối thiểu cho tiền điện tử quốc gia

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX