COO của Crypto Capital biện hộ trước cáo buộc gian lận

COO của Crypto Capital dự định biện hộ công khai trước cáo buộc gian lận
MEXC

Giám đốc điều hành của Crypto Capital – Reginald Fowler có kế hoạch đưa ra lời biện hộ công khai trước cáo buộc gian lận đang được xét xử.

Reginald Fowler – đối tượng trung tâm của một vụ án gian lận ngân hàng do chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng, đang tìm cách để hủy bỏ vụ xét xử.

COO của Crypto Capital dự định biện hộ công khai trước cáo buộc gian lận
COO của Crypto Capital dự định biện hộ công khai trước cáo buộc gian lận

Fowler bị cáo buộc tham gia vào “Ngân hàng bóng tối” (shadow banking) để giao dịch tiền điện tử thông qua doanh nghiệp Crypto Capital. Chính phủ cáo buộc Fowler điều hành Crypto Capital kết hợp cùng với đối tác Ravid Yosef như một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, đã gian lận trong lúc trình bày các giao dịch tiền điện tử cho khách hàng thuộc ngân hàng này. Ngoài ra, các giao dịch ngân hàng “ngầm” như này có thể trở thành một phương tiện để lách các quy tắc chống rửa tiền.

Fowler được cho là đã mở tài khoản với các ngân hàng với lý do giả để tích trữ tiền trong các sàn giao dịch. Crypto Capital hợp tác kinh doanh với các sàn giao dịch lớn như Binance, Kraken và BitMEX. Hành vi phạm tội diễn ra khi Fowler và Crypto Capital cố tình không trả lại 850 triệu USD cho Bitfinex.

Thời điểm ban đầu của vụ xét xử, Fowler không thừa nhận các cáo buộc như gian lận ngân hàng, âm mưu lừa đảo ngân hàng, điều hành doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Văn phòng luật sư Hoa Kỳ sau đó đã bãi bỏ tất cả các tội danh ngoại trừ tội danh “hoạt động doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.”

Vào thời điểm 1/2020, dường như như Fowler chuẩn bị thay đổi cách nhận tội. Sau khi thay đổi luật sư vào năm 2021, anh ta đã nộp đơn thay đổi lời nhận tội khác cho phiên điều trần.

Trong lần xét xử này, theo lá thư từ cố vấn Edward Sapone thì dường như Fowler có ý định tự biện hộ công khai. Điều này từ bỏ quyền được xét xử của anh ta và yêu cầu tòa án tuyên án, trái ngược với thỏa thuận nhận tội trước đó, trong đó tất cả các bên đồng ý về các điều kiện của lời nhận tội. Bức thư được gửi từ ngày 21/4/2022.

Sapone yêu cầu thay đổi thời gian của phiên điều trần nhận tội được lên lịch vào ngày 25/4. Ông yêu cầu phiên điều trần tổ chức từ xa với lí do dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố New York và nơi cư trú của Fowler ở Arizona.

Xem thêm: Uniswap Labs bị kiện vì các gian lận trên giao thức DEX

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX