Crypto VC gCC huy động 110 triệu USD quỹ giai đoạn đầu

Crypto VC gCC huy động 110 triệu USD quỹ giai đoạn đầu
MEXC

Gumi Cryptos Capital sẽ sử dụng quỹ thứ hai của mình để đầu tư vào khoảng 50 công ty thông qua cả vốn chủ sở hữu và token.

Crypto VC gCC huy động 110 triệu USD quỹ giai đoạn đầu
Crypto VC gCC huy động 110 triệu USD quỹ giai đoạn đầu

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử gumi Cryptos Capital (gCC) đã thành lập quỹ giai đoạn đầu trị giá 110 triệu USD, gCC Fund II, sẽ đầu tư vào cả vốn chủ sở hữu và token.

Nguồn vốn huy động từ khoảng 60 đối tác hữu hạn với khoảng một nửa số tiền đến từ Nhật Bản, phần lớn là từ các công ty giao dịch công khai. Phần còn lại của quỹ đến từ Mỹ và Châu Âu, bao gồm các văn phòng gia đình và các công ty đầu tư mạo hiểm, theo đối tác của gCC Rui Zhang chia sẻ với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.

Năm ngoái, khi giá tài sản kỹ thuật số tăng, các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã đạt mức cao mới với quỹ 2,2 tỷ USD từ Andreessen Horowitz vào mùa hè và quỹ 2,5 tỷ USD từ Paradigm vào tháng 11. Việc sụt giảm tài sản kỹ thuật số vào đầu năm đã không làm chậm các công ty VC với Sequoia Capital và Bain Capital, mỗi công ty này gần đây đã cam kết khoảng 600 triệu USD cho các khoản đầu tư dành riêng cho tiền điện tử.

Chiến lược đầu tư

gCC Fund II sẽ đầu tư từ 500.000 USD đến 5 triệu USD cho mỗi dự án thông qua cả đầu tư ban đầu và đầu tư tiếp theo. Công ty đang nhắm mục tiêu vào khoảng 50 công ty danh mục đầu tư. Các lĩnh vực quan tâm bao gồm các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), các hiệp hội, ứng dụng Web3, trò chơi và các giao thức. gCC sẵn sàng đầu tư vào các công ty giai đoạn đầu tiên và là công ty không có khả năng về blockchain.

Bốn công ty đã công bố công khai các khoản đầu tư của họ từ gCC Fund II: nền tảng giáo dục Web 3 ProofofLearn, công cụ tổng hợp thanh khoản NFT XY Finance, nền tảng NFT tài chính Solv Finance và cộng đồng nhà phát triển và tăng tốc Web 3 AllianceDAO. Bên cạnh đó, Fund II đã đầu tư vào năm công ty khác nhưng vẫn chưa công bố các khoản đầu tư đó.

Công ty VC sẽ cung cấp hỗ trợ hoạt động cho các nhà lãnh đạo danh mục đầu tư, bao gồm cố vấn pháp lý và tài chính, thiết kế nền kinh tế token và tính thanh khoản token và các đối tác tạo lập thị trường. Họ cũng sẽ kết nối những người sáng lập với mạng lưới nhà đầu tư toàn cầu, được xây dựng xung quanh trụ sở kép ở San Francisco và Tokyo.

“Chúng tôi có khả năng tiếp cận độc nhất với cả văn hóa khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon và thị trường vốn cũng như tiếp cận thị trường Nhật Bản. Nhật Bản cũng là quê hương của các tài sản sở hữu trí tuệ đặc biệt trong lĩnh vực trò chơi đang phát triển nhanh chóng. Với lợi thế địa lý độc đáo của mình, chúng tôi có thể giúp các dự án đầy tham vọng phát triển nhanh hơn”, Hironao Kunimitsu cho biết trong thông cáo báo chí.

Kunimitsu, Zhang và Miko Matsumura, ba đối tác từ GCC Fund I, sẽ lãnh đạo quỹ mới.

Quỹ mới theo sau GCC Fund I thành công, có giá trị tài sản tăng từ 21 triệu USD lên 516 triệu USD với khoảng 36 công ty đầu tư. Các khoản đầu tư hạt giống từ quỹ bao gồm thị trường token không thể thay thế (NFT) OpenSea và trò chơi của guild chơi trò chơi kiếm tiền Yield Guild.

Quy mô lớn hơn của Quỹ II sẽ cho phép công ty tích cực hơn trong các vòng đầu tư hàng đầu và các khoản đầu tư tiếp theo, Zhang nói.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Robinhood rời công ty

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX