Crypto.com, Bybit thông báo kế hoạch thiết lập hoạt động ở Dubai

Crypto.com, Bybit thông báo kế hoạch thiết lập hoạt động ở Dubai
MEXC

Crypto.com đang thành lập văn phòng ở Dubai trong khi Bybit đang chuyển trụ sở toàn cầu của mình.

Crypto.com, Bybit thông báo kế hoạch thiết lập hoạt động ở Dubai
Crypto.com, Bybit thông báo kế hoạch thiết lập hoạt động ở Dubai

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện đang có kế hoạch thành lập các trung tâm ở Dubai sau khi tiểu vương quốc này thông báo về việc phát hành một cơ chế quản lý thân thiện với tiền điện tử.

Crypto.com đã thông báo vào thứ Hai rằng họ có kế hoạch thành lập một văn phòng tại Dubai và sẽ khởi động một “đợt tuyển dụng” vào những tháng tới để xây dựng bộ máy của mình ở đó. Bên cạnh đó, Bybit cũng tiết lộ kế hoạch chuyển trụ sở toàn cầu của mình đến Dubai, sau khi nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc “tiến hành toàn bộ” hoạt động kinh doanh tài sản ảo ở tiểu vương quốc này.

Các động thái này đều được công bố cùng ngày, diễn ra vài tuần sau khi Dubai tiết lộ ý định thành lập cơ quan quản lý và cấp phép cho các doanh nghiệp tài sản ảo. Sau khi thông báo, FTX Europe và Binance đã nhanh chóng nhận được giấy phép hoạt động.

Đầu tháng này, cơ quan quản lý thị trường tài chính của UAE cũng cho biết họ cũng sắp chuẩn bị ban hành khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số.

Tiểu vương quốc Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc hình thành nên quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Một tiểu vương quốc khác là Abu Dhabi, cũng đã rất tích cực trong mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử.

Việc chứng thực rõ ràng của các tài sản kỹ thuật số là tin tức đáng mừng cho các công ty tiền điện tử, đặc biệt là với các tín hiệu đến từ các khu vực pháp lý khác.

Ví dụ: Singapore, quê hương của Crypto.com và trụ sở chính trước đó của Bybit, đã đưa ra các quy định mới vào tháng Giêng nhằm hạn chế khả năng quảng cáo của các công ty đó.

Cơ quan tiền tệ Singapore tuyên bố rằng tiền điện tử “có rủi ro cao và không phù hợp với công chúng”, chính vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số (DPT) “không nên quảng bá dịch vụ DPT của họ trước công chúng”.

Đọc thêm: DA Davidson cắt giảm 40% mục tiêu của ‘thợ đào’ Stronghold

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX