CryptoPunk NFT hiếm được niêm yết chỉ còn 9,9 triệu USD

CryptoPunk NFT hiếm
MEXC

CryptoPunk NFT hiếm được niêm yết với giá thấp hơn một nửa so với giá được thanh toán bốn tháng trước.

NFT được đề cập là một trong chín “Alien Punks” khiến nó trở thành một trong những NFT hiếm nhất trong bộ sưu tập.
Chủ sở hữu của CryptoPunk # 5822, một trong chín “Alien Punks” trong bộ sưu tập, đã niêm yết NFT để bán với giá 9.000 ETH (9,9 triệu USD), thấp hơn một nửa so với giá 23,7 triệu USD được trả bốn tháng trước.

CryptoPunk NFT hiếm
CryptoPunk NFT hiếm

Dữ liệu từ trang tổng quan CryptoPunk cho thấy chủ sở hữu của NFT là Giám đốc điều hành chuỗi Deepak Thapliyal – đã chào bán NFT trong hôm nay. Anh ấy đã mua nó với giá 8.000 ETH vào ngày 12 tháng 2, khi 8.000 ETH trị giá 23,7 triệu USD.

Thapliyal đã tuyên bố tại thời điểm mua rằng anh đã tận dụng DeFi protocol Compound để có được NFT. Người sáng lập của Compound, Robert Leshner thậm chí còn chúc mừng vụ giao dịch này của vị khách. Ví của Thapliyal, được gắn thẻ là Deepak.eth, đã chuyển punk sang ví khác chỉ một tháng sau khi mua.

Mặc dù niêm yết mới cao hơn 1.000 ETH so với giá đã mua, Thapliyal có khả năng lỗ tính theo USD nếu thực hiện giao dịch.

Ether cũng như thị trường tiền điện tử đã trải qua quá trình tụt giá trong suốt năm 2022. Giá ETH đã mất gần 70% giá trị USD kể từ đầu năm 2022.

Giá sàn của ngay cả những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất đã giảm hơn 33% trong tháng 6, phản ánh sự suy giảm thị trường. Giá sàn là giá niêm yết thấp nhất của một sản phẩm trong bộ sưu tập.

Đặc biệt, CryptoPunks đã trải đợt giảm giá mạnh, giá sàn của bộ sưu tập giảm hẳn 50% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Xong sự sụt giảm này đã chậm lại trong vài ngày gần đây, trong bối cảnh chủ sở hữu của CryptoPunks, Yuga Labs đã tuyển dụng được Noah Davis – chuyên gia về NFT tại nhà đấu giá Christie của Anh.

Mặc dù Thapliyal có thể thua lỗ, song anh đã kiếm được 23,7 triệu USD từ NFT này. Anh đã mua NFT từ người khai thác ban đầu vào mùa hè năm 2017 với giá 8 ETH ($1,646 vào thời điểm đó) và giữ nó trong gần 5 năm trước khi bán lại.

Xem thêm: CryptoPunk số 7756 được bán với giá 1.050 ETH (~ 3,2 triệu đô la)

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX