Cryptopunk NFT nhanh chóng đạt doanh số 4,4 triệu USD

CryptoPunk #2924
MEXC

Cryptopunk NFT đạt doanh số 4,4 triệu USD trong thời gian ngắn, gần như “hồi sinh” thị trường đang yên lặng.

Một CryptoPunk NFT được bán với giá hơn 4 triệu USD vào thứ tư vừa qua – giao dịch lớn nhất của bộ sưu tập trong hơn bảy tháng – tạo nên tia hy vọng nhỏ giữa mùa đông tiền điện tử đen tối, khi mà giá và khối lượng giao dịch đều ở mức thấp.

Theo thị trường tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới OpenSea, CryptoPunk #2924 là một phần trong bộ sưu tập NFT có giá trị nhất từ trước cho đến nay; đó là hình ảnh 8 bit của một con vượn trùm đầu trên nền màu tím, được bán với giá 3.300 ether.

CryptoPunk #2924
CryptoPunk #2924

Cuộc giao dịch CryptoPunk #2924 có trị giá khoảng 4,4 triệu USD – với giá trị USD hiện tại của ether – tạo thành một ngoại lệ trong bối cảnh khối lượng bán NFT đang giảm. Do giá trị của ETH ngày càng giảm, cuộc giao dịch duy nhất được tính là mức giá cao thứ tư được trả cho một trong các mã token của bộ sưu tập theo giá ether, nhưng chỉ là mức giá cao thứ mười được thanh toán theo USD.

Giao dịch bán CryptoPunk lớn nhất từ ​​trước đến nay – tính cả ether và USD – diễn ra vào tháng 2; số #5822 thu về 8.000 ether, vào thời điểm đó có giá 24,8 triệu USD.

Thị trường đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt kể từ tháng 5, doanh số bán hàng của thể loại nghệ thuật và sưu tầm NFT giảm mạnh, từ doanh số hàng tuần gần 300 triệu USD xuống mức thấp nhất là 50,8 triệu USD – giảm hơn 80%. Sau khi trượt dài, khối lượng giao dịch chững lại một chút trong vài tuần gần đây, doanh số hàng tuần dao động trong khoảng 20 đến 25 triệu USD (theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp).

Bảng xếp hạng giao dịch CryptoPunk
Bảng xếp hạng giao dịch CryptoPunk

“Nhà đầu tư chuyển sang làm DJ” và người chơi NFT sành sỏi, Danny Maegaard hay còn được gọi là DJ Seedphrase, đã bán Cryptopunk #2924 cho một người chơi ở Texas. Theo thông tin, Maegaard cũng sở hữu thêm 20 NFT từ cùng một bộ sưu tập.

CryptoPunks là một bộ sưu tập NFT hiếm bao gồm 10.000 mã token riêng lẻ. Những bức ảnh chụp phần đầu bằng pixel có hình người, vượn, thây ma và người ngoài hành tinh.

Xem thêm: Cá voi Crypto Cobie tặng 100.000 USD cho YouTuber Atozy

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX