CryptoPunks chiếm vị trí định giá hàng đầu của BAYC

CryptoPunks soán ngôi Bored Ape Yacht Club (BAYC)
MEXC

Giá sàn của CryptoPunks hiện cao hơn giá của Bored Ape Yacht Club (BAYC), chen lấn để giành vị trí vào cuối tuần. 

CryptoPunks đã trở lại hàng đầu. Bộ sưu tập Larva Labs NFT là bộ sưu tập độc quyền và đắt tiền nhất, chiếm vị trí hàng đầu của Bored Ape Yacht Club’s (BAYC).

CryptoPunks đối đầu BAYC
CryptoPunks đối đầu BAYC

Giá sàn là giá thấp nhất mà một loại NFT hiện có sẵn để bán; tại thời điểm viết bài, BAYC sẽ được bán với giá 65,70 ETH và CryptoPunks là 66,30 ETH, theo Dune Analytics.

Bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC) hiện ở mức thấp nhất của tháng 1, lần đầu tiên vượt qua CryptoPunks của Larva Labs vào tháng 12. Kể từ đó, Yuga Labs đã mua quyền sở hữu trí tuệ cho CryptoPunks, vì vậy, dù bằng cách nào thì Yuga cũng xuất hiện trên thị trường.

CryptoPunks soán ngôi Bored Ape Yacht Club (BAYC)
CryptoPunks

Giá NFT đã giảm trong vài tháng qua khi thị trường tiền điện tử trải qua giai đoạn hỗn loạn vào tháng 5 và tháng 6 sau sự sụp đổ của blockchain Terra và các đợt thanh lý sau đó. ETH đã giảm 68% kể từ tháng 11, làm tổn hại đến NFT dựa trên Ethereum khi được tính bằng USD.

Giá sàn BAYC cũng có thể bị ảnh hưởng bất lợi khi BendDAO bỏ phiếu trong những ngày tới để giảm ngưỡng thanh lý cho các giá chào mua ban đầu từ giá sàn 95% xuống 70%. BendDAO cho phép người dùng cho người khác vay để mua NFT trên đòn bẩy, nhưng DAO dường như sắp hết ETH. Ngưỡng 95% đó được chứng minh là quá cao và ảnh hưởng tới khả năng thu hồi các khoản lỗ từ các con nợ khó đòi của DAO. Hiện không có CryptoPunks nào khả dụng trên BendDAO.

Cuộc bỏ phiếu có vẻ sẽ được thông qua với 98% sẵn sàng ủng hộ biện pháp này.

Trong ba tháng qua, khối lượng giao dịch NFT kéo giá tiền điện tử thấp xuống. Vào đầu năm, thông thường BAYC đăng ký doanh số bán hàng vượt quá 300 chiếc một tuần; trong tuần đầu tiên của tháng 8, doanh số bán hàng đã giảm xuống còn 70.

Xem thêm: CryptoPunk NFT hiếm được niêm yết chỉ còn 9,9 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX