Cuba cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số

MEXC

Ngân hàng Trung ương Cuba cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Cuba sẽ thiết lập một khuôn khổ pháp lý để đảm bảo việc sử dụng tiền điện tử không nhằm cho các mục đích bất hợp pháp.

Kể từ hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2022, Cuba đã cho phép Bitcoin (BTC) và các dịch vụ và nền tảng tiền điện tử khác thông qua luật quy định việc cấp giấy phép cho các công ty muốn thực hiện các hoạt động giao dịch với tư cách là doanh nghiệp.

Theo Công báo chung số 43, trong đó có nghị quyết của Ngân hàng Trung ương Cuba, tổ chức này quy định rằng những thể nhân hoặc pháp nhân muốn kinh doanh dịch vụ sử dụng bitcoin và tài sản ảo phải có mặt tại tổ chức.

Công báo của Ngân hàng Trung ương Cuba: “Thiết lập các yêu cầu cụ thể về ủy quyền, hoạt động, quy định, giám sát, giám sát, cơ chế sửa chữa và hủy bỏ giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoạt động trong nước và nước ngoài.

Để thực hiện các hoạt động với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, thể nhân hoặc pháp nhân cần có giấy phép của Ngân hàng Trung ương Cuba. Khi xem xét đơn xin cấp phép, Ngân hàng Trung ương Cuba đánh giá tính hợp pháp của sáng kiến, các cơ hội và lợi ích kinh tế – xã hội, đặc điểm của dự án, trách nhiệm của người nộp đơn và kinh nghiệm của họ trong hoạt động. Ngân hàng Trung ương Cuba đã cấp giấy phép sau khi tham khảo ý kiến ​​của Nhóm Cryptoactive.”

Tương tự như vậy, những đơn vị không hoạt động theo giấy phép và phải làm như vậy sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt theo các quy định tài chính ngân hàng hiện hành của đất nước.

Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC)

Ngân hàng Trung ương là đơn vị duy nhất ở Cuba được phép cấp giấy phép Bitcoin và tài sản ảo.

Vì vậy, Công báo quy định nghị quyết có hiệu lực sau 20 ngày kể từ ngày đăng, tức là kể từ thứ Hai tuần sau, ngày 16/5. Người ta cũng xác định rằng giấy phép sẽ được gia hạn thêm năm thứ hai.

Với bản chất thử nghiệm và mới lạ của các hoạt động như vậy, giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo được phê duyệt trong thời hạn một năm, với khả năng gia hạn thêm năm thứ hai.”

Nó cũng nêu bật quy tắc của ngân hàng rằng các nhà khai thác không thể ngừng dịch vụ của họ mà không có sự cho phép từ một tổ chức trung tâm. “Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo không thể ngừng hoạt động mà không có sự cho phép của Ngân hàng Trung ương Cuba”, tài liệu viết.

Theo báo cáo của CriptoNoticias, vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, tiền điện tử sẽ được ủy quyền như một phương thức thanh toán, nhưng mặc dù ngân hàng trung ương cũng đã được chỉ định là thực thể duy nhất được phép cấp giấy phép, các cơ quan chính phủ vẫn lo ngại về những rủi ro. Sử dụng tiền điện tử.

Bằng cách này, Cuba đã tiến thêm một bước nữa trong việc áp dụng Bitcoin và ngành công nghiệp của nó, bất chấp các chính sách của nước này trước đây nhằm vào các hạn chế kinh tế.

Với luật mới này, các công ty địa phương có thể bắt đầu hoạt động bằng cách sử dụng tiền điện tử, cũng như các công ty nước ngoài đang tìm cách cung cấp dịch vụ tại quốc gia Caribe.

Dennis Tran (Tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX