Cựu Giám đốc điều hành BitMEX yêu cầu được quản chế

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes
MEXC

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đang tìm cách “được” quản chế với quyền ra nước ngoài và cư trú ở nước ngoài thay vì ngồi tù.

Hayes đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ (BSA) vào tháng Hai sau cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm giữa BitMEX chính phủ Hoa Kỳ. Hayes và những người đồng sáng lập của ông đã bị buộc tội “trốn tránh các yêu cầu chống rửa tiền của Hoa Kỳ” vào tháng 10 năm 2020. Hình phạt này tối đa là 5 năm tù.

Nhưng Cựu Giám đốc điều hành BitMEX đang tìm mọi cách để tránh phải ngồi tù. Trong một lá thư từ luật sư của Hayes gửi tới Thẩm phán John G. Koeltl trước phiên tòa tuyên án ngày 18 tháng 5, Hayes yêu cầu được quản chế và có thể đi đến và sinh sống ở nước ngoài, thay vì thời gian phục vụ trong một cơ sở nhà nước hoặc bị quản thúc tại gia.

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes
Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes

Bức thư chỉ ra rằng Hayes đồng ý với quan điểm rằng các công ty tiền điện tử phải tuân theo các quy định của BSA:

“Ông Hayes xuất hiện trước Tòa án này và nhận trách nhiệm về hành vi trái pháp luật của mình, điều mà ông ấy vô cùng hối hận.Chính phủ đã đạt được thành công đáng kể trong vụ truy tố đầu tiên này bằng cách thiết lập quan điểm rằng các nền tảng giao dịch tương lai bitcoin phải tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng nếu họ cung cấp dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ.

Ông Hayes hiểu và tán thành quan điểm rằng việc tuân thủ BSA không chỉ là bắt buộc về mặt pháp lý mà còn phục vụ các mục tiêu thực thi pháp luật và xã hội quan trọng, đặc biệt là khi tiền điện tử tiếp tục phát triển như một loại tài sản và một phương tiện trao đổi.”

Hayes mong muốn có được quyền hạn ra nước ngoài để có thể trở về quê hương của mình ở châu Á, bên cạnh lý do khác đã được rút lại từ đơn kiện của tòa án.

Theo bức thư, hành động bất hợp pháp của Hayes phù hợp với thông lệ ngành vào thời điểm đó và được thực hiện trong trường hợp không có hướng dẫn rõ ràng từ các cơ quan quản lý.Ngoài ra, không giống như chợ Con đường tơ lụa, các hành động của cựu giám đốc điều hành BitMEX không cố ý hoặc cố ý tiếp tay cho các hành vi bất chính khác.

Bức thư cũng nói rằng Hayes không có hành vi vi phạm nào trước đó và đã phải trả một khoản phạt tài chính vượt xa mức trung bình cho loại vi phạm này.

Bức thư nói rằng Hayes cố gắng đóng góp một cách xây dựng cho cộng đồng bitcoin và hoạt động như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong khu vực. Trên thực tế, Hayes luôn cập nhật tin tức kịp thời trên blog của mình, gần đây nhất là lời cảnh báo của anh ấy về “thảm họa tiền điện tử sắp tới “.

Xem thêm: BitMEX bị phạt 30 triệu USD trong vụ kiện dân sự CFTC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX