Cựu quản lý Huobi bị cáo buộc giao dịch bất hợp pháp

Huobi
MEXC

Cựu quản lý cấp cao tại sàn gia dịch tiền điện tử Huobi bị buộc tội giao dịch bất hợp pháp

Một cựu quản lý cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi phải đối mặt với cáo buộc kiếm được 5 triệu USD bằng cách giao dịch bí mật với một tài khoản mà anh ta kiểm soát.

Huobi
Huobi

Theo báo cáo của Financial Times được công bố sáng nay, Huobi đã đệ đơn kiện dân sự đối với Chen Boliang, một cựu quản lý cấp cao đang chăm sóc các khách hàng tổ chức tại công ty ở Hồng Kông.

Anh ta bị cáo buộc đã thiết lập một tài khoản giao dịch bán lẻ mang tên cha mình và mở rộng hạn mức tín dụng 20 triệu USD từ sàn giao dịch, trước khi giao dịch với tài khoản công ty khác mà anh ta kiểm soát, thu về khoảng 5 triệu USD lợi nhuận tính bằng USDC.

Các giao dịch trong cáo buộc được cho là diễn ra vào tháng 2 và tháng 3 năm 2020. Theo báo cáo, Boliang được biết đã bị bắt vào tháng 5 năm 2020 và bị buộc tội “truy cập vào hệ thống máy tính của Huobi với mục đích bất hợp pháp hoặc không trung thực và thông đồng nhận tiền từ tội phạm”. Anh ta hiện đang được bảo lãnh với số tiền 25.000 USD.

Trong một tuyên bố cung cấp cho FT, người phát ngôn của Huobi cho biết: “Công việc của ông Boliang Chen tại Huobi Global đã chấm dứt từ tháng 5 năm 2020. Chúng tôi không có bình luận gì thêm về các cáo buộc đối với ông Boliang Chen và tin tưởng vào sự quản lý công lý của HK Khu vực hành chính đặc biệt.” Luật sư của Boliang không trả lời yêu cầu bình luận từ FT.

Xem thêm: CEO Kraken bị cáo buộc khiến văn hóa công sở “độc hại”

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX