DAO bị phản đối khi muốn mua lại Blockbuster

Blockbuster
MEXC

DAO mng muốn mua lại Blockbuster, tuy nhiên gặp phải sự phản đối từ các chủ sở hữu thương hiệu hiện tại.

  • Nhiều tháng sau khi cố gắng mua Blockbuster và biến nó thành DAO, R3WIND thông báo rằng công ty sở hữu thương hiệu đã từ chối đề nghị bán nó.
  • Tổ chức vẫn hy vọng sẽ được thông qua dự án.
Blockbuster
Blockbuster

Hy vọng đưa công ty cho thuê phim trước đây là Blockbuster xuất hiện trở lại trong không gian web3 dưới sự kiểm soát của một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như đã bị dập tắt – ít nhất là vào lúc này.

Tổ chức đứng sau dự án, R3WIND, đã viết trong một bài đăng có tiêu đề “Blockbust” vào thứ Tư, cho biết công ty hiện sở hữu doanh nghiệp hiện đã không còn tồn tại – Dish Network đã từ chối bán nó.

R3WIND nói rằng họ đã tổ chức 13 cuộc họp với các giám đốc điều hành của Dish từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022, trước khi thỏa thuận được thông qua.

Trở lại tháng 12 năm ngoái, R3WIND nói rằng họ dự định huy động 5 triệu USD để mua Blockbuster thông qua việc bán BlockbusterDAO NFT. Theo bài đăng hôm thứ Tư, Dish đã mua thương hiệu Blockbuster vào năm 2011 với giá 320 triệu USD.

“Họ tin rằng nó vẫn còn giá trị hơn bất kỳ cộng đồng nào so với cộng đồng mà chúng tôi có thể tạo ra… Ngược lại, chúng tôi cho rằng giá trị của Blockbuster đã giảm đáng kể kể từ khi phá sản.”

R3WIND tuyên bố rằng dự án đã nhận được sự ủng hộ “nhanh chóng và đầy nhiệt huyết” của cộng đồng, nhưng họ muốn đảm bảo rằng họ có thể “thực hiện lời hứa mua Blockbuster ” trước khi phát hành bộ sưu tập NFT.

Theo bài đăng, Dish không muốn Blockbuster bị kiểm soát bởi DAO. R3WIND sau đó đã đưa ra một đề xuất sẽ cung cấp cho DAO 65% quyền sở hữu Blockbuster ban đầu. Ý tưởng là tạo ra một công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ dần trở thành phi tập trung. R3WIND đã giới thiệu một bản trình bày vào ngày 10 tháng 5, nhưng cuối cùng công ty đã chọn không tham gia vài tuần sau đó.

“Nói một cách chính xác, họ muốn ‘ngồi trên ghế lái xe’ và ‘không muốn cấp phép thương hiệu cho DAO'”, bài đăng viết.

R3WIND cho biết họ vẫn muốn thông qua dự án, nói rằng tham vọng của họ là “lớn hơn bao giờ hết.” Mong muốn của tổ chức là có một “hệ sinh thái nội dung cho phép người sáng tạo có quyền kiểm soát hơn đối với nghệ thuật và công việc kinh doanh của họ.”

Xem thêm: Tron DAO thêm 500 triệu USDC giúp neo stablecoin USDD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX