Đề xuất Giới hạn PoW bị từ chối trong Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Nghị viện EU

MEXC

Điều khoản này có thể yêu cầu các loại tiền điện tử như bitcoin chuyển sang các cơ chế thân thiện với môi trường hơn.

Đề xuất Giới hạn PoW bị từ chối trong Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Nghị viện EU
Đề xuất Giới hạn PoW bị từ chối trong Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Nghị viện EU

Một quy tắc được đề xuất có thể có hiệu lực cấm bitcoin phổ biến trên toàn Liên minh châu Âu (EU) đã bị dẹp bỏ.

Ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu từ ngày 30-23 vào thứ Hai để giữ điều khoản nằm ngoài dự thảo của Đề xuất trong khuôn khổ Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), gói quy định toàn diện của EU để quản lý tài sản kỹ thuật số. Sáu thành viên ủy ban đã bỏ phiếu trắng.

Điều khoản đã được thêm vào bản dự thảo vào tuần trước, nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bởi quy trình tính toán sử dụng nhiều năng lượng được gọi là bằng chứng công việc (PoW) trên 27 quốc gia thành viên của EU. Đề xuất đã vấp phải phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Stefan Berger, một thành viên của Nghị viện EU và báo cáo viên của MiCA, đã tweet về thành công: “Chiến thắng giai đoạn đầu tại #MiCA trong ủy ban! Bằng cách chấp nhận đề xuất của tôi, các thành viên đã mở đường cho quy định về tiền điện tử định hướng trong tương lai. Bây giờ là một vấn đề chấp nhận toàn bộ báo cáo trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng và gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ cho sự đổi mới”.

CoinDesk đã báo cáo ngày hôm qua rằng cuộc bỏ phiếu về điều khoản được đề cập là quá gần để gọi và một phần lớn nhỏ có thể đánh bại nó. Đề xuất yêu cầu tất cả các loại tiền điện tử phải tuân theo “các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu của EU đối với cơ chế đồng thuận của họ”.

Đối với các loại tiền điện tử PoW phổ biến như bitcoin và ether, đã được giao dịch ở EU, quy tắc đã đề xuất một kế hoạch loại bỏ để chuyển cơ chế đồng thuận của họ từ PoW sang các phương pháp khác sử dụng ít năng lượng hơn, như bằng chứng cổ phần (PoS).

Mặc dù có kế hoạch chuyển ethereum sang cơ chế đồng thuận PoS trong năm nay, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều tương tự có thể được thực hiện đối với bitcoin hay không.

Phần lớn ủy ban tiền tệ đã bỏ phiếu ủng hộ một thỏa hiệp kêu gọi Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU chịu trách nhiệm đề xuất luật mới, đưa ra quy định thay thế:

“Trước ngày 1 tháng 1 năm 2025, Ủy ban sẽ trình lên Nghị viện Châu Âu và Hội đồng. Nếu thích hợp thì một đề xuất lập pháp để sửa đổi Quy chế (EU) 2020/852, phù hợp với Điều 10 của Quy chế đó, nhằm đưa vào Phân loại tài chính bền vững của EU là bất kỳ hoạt động khai thác tài sản tiền điện tử nào đóng góp đáng kể vào việc giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu ”.

PoW đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ một số nhà quản lý và chính trị gia trên khắp thế giới về những lo ngại về năng lượng. Một số nhà lãnh đạo EU lo ngại rằng năng lượng tái tạo có thể được chuyển thành các loại tiền điện tử duy trì như bitcoin thay vì mục đích sử dụng quốc gia.

Sau khi quốc hội bỏ phiếu, dự thảo MiCA sẽ chuyển sang “tam đoạn luận”, một vòng đàm phán chính thức giữa Ủy ban châu Âu, Hội đồng và Nghị viện.

Đọc thêm: Pantera, Animoca Brands đồng lãnh đạo Khoản đầu tư $10M vào Metaverse Game Studios

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX