Đề xuất về giao dịch phái sinh FTX đang được xem xét

CFTC
MEXC

Đề xuất giao dịch phái sinh FTX là nội dung chính trong phiên điều trần của Quốc hội với chủ tịch CFTC.

Trong một phiên điều trần trước Quốc hội, một nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ đã biện hộ cho công việc của cơ quan mình với sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Đây cũng được cho là sẽ là chủ đề của một cuộc điều trần khác vào tháng 5.

CFTC
Đề xuất giao dịch phái sinh FTX là nội dung chính trong phiên điều trần của Quốc hội với chủ tịch CFTC

Rostin Behnam, chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, đã xuất hiện trước Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện vào ngày 31 tháng 3 trong một phiên điều trần mang tên “The State of the CFTC.”

Trong một thời điểm đáng chú ý của phiên điều trần, chủ tịch ủy ban David Scott (D-GA) bày tỏ ông “rất quan tâm” về một đề xuất đang chờ xử lý tại CFTC bởi một sàn giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm sự chấp thuận để vận hành một hệ thống thanh toán bù trừ giao dịch phái sinh mới và chưa được thử nghiệm.

Scott đề cập đến việc FTX thúc đẩy một phương tiện mới để thanh toán các sản phẩm phái sinh, mà không qua trung gian của các nhà giao dịch nhận hoa hồng tương lai.

“Tôi chỉ muốn đảm bảo với mọi người và ủy ban rằng, khi chúng tôi xem xét và cân nhắc đề xuất giao dịch phái sinh của FTX, chúng tôi đang làm việc một cách thận trọng, cân nhắc và kiên nhẫn”.

Behnam trả lời.”Mặc dù có tính chất mới, nhưng tôi tin rằng tôi có trách nhiệm, với tư cách là chủ tịch  cung cấp cho mọi bên liên quan và người tham gia thị trường cơ hội để chia sẻ quan điểm của họ và trình bày ý tưởng của họ với thị trường.”

Chủ tịch CFTC tiếp tục:

“Về nhiều khía cạnh, đề xuất này có thể là một bước ngoặt hoặc một điểm uốn cho cấu trúc thị trường. Tôi không biết điều đó có xảy ra không, nhưng hiện tại tôi không nhất thiết phải tin. Nhưng tôi nghĩ phải xem xét đề xuất trong trường hợp có khả năng xảy ra một cấu trúc thị trường mới có khả năng tạo sự đổi mới, một thị trường hiệu quả hơn, định giá tốt hơn, các công cụ phòng ngừa rủi ro tốt hơn.”

CFTC đã mời công chúng bình luận về đề xuất giao dịch phái sinh của FTX cách đây ba tuần và thời gian này đã được kéo dài từ 30 đến 90 ngày.

Tuy nhiên, Scott dường như không bị thuyết phục.

“Điều này cần được xem xét thêm nhiều hơn nữa. Nó cần được giám sát nhiều hơn,” ông kết luận. Sau đó, Scott thông báo rằng ủy ban sẽ tổ chức một phiên điều trần khác vào ngày 17 tháng 5 để tập trung đặc biệt vào đề xuất FTX.

Scott cũng thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, nơi đã tổ chức lấy lời khai từ Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vào tháng 12. Fried, một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch năm 2020 của Tổng thống Biden, đã trở thành đại diện tiêu biểu của ngành công nghiệp tiền điện tử trên Đồi Capitol trong những tháng gần đây.

Phiên điều trần hôm nay diễn ra sau đề xuất ngân sách cho năm 2023 của Nhà Trắng, trong đó đưa ra các khoản phân bổ cho các cơ quan hành pháp bao gồm CFTC. Behnam trước đây đã trích dẫn việc mở rộng hoạt động của CFTC với tiền điện tử làm cơ sở cho việc tăng cường tài nguyên.

Xem thêm: FTX Europe đàm phán mở rộng sang Vương quốc Anh

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX