Decentral tạm dừng token NEAR để đúc USN stablecoin

Decentral tạm dừng token NEAR để đúc USN stablecoin
MEXC

Ngân hàng Decentral DAO tạm dừng sử dụng mã thông báo (token) NEAR để đúc USN stablecoin.

Ngân hàng Decentral, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đang hoạt động với USN stablecoin, cho biết họ đã tạm dừng cho phép sử dụng token NEAR trong quá trình đúc USN, đi ngược với ý định ban đầu của ngân hàng. DAO đã trích dẫn các điều kiện thị trường tiền điện tử không ổn định để giải thích cho quyết định của mình.

Decentral tạm dừng token NEAR để đúc USN stablecoin
Decentral tạm dừng token NEAR để đúc USN stablecoin

Các nhà phát triển của USN stablecoin đã công bố bản cập nhật phiên bản 2 (v2.0) cho dự án của họ vào thứ Năm. USN là một stablecoin phi tập trung được gắn với đồng đô la Mỹ và tồn tại trên Near Protocol, một blockchain layer 1 có khả năng mở rộng.

USN ban đầu được xây dựng tương tự như TerraUSD (UST), đồng tiền ổn định đã sụp đổ và kéo theo mã token “anh em”của nó là Luna (LUNA). Sau khi UST sụp đổ, sự kiện đã dẫn đến lo ngại rằng các stablecoin được xây dựng theo cách tương tự sẽ phải chịu cùng số phận.

Từ thứ Năm, stablecoin sẽ được độc quyền đúc bằng USD Tether (USDT), đồng ổn định tập trung lớn nhất do Tether phát hành. Điều này có nghĩa là USN sẽ được thế chấp 1: 1 và được mua lại bằng USDT, thay vì NEAR – native-token của blockchain Near Protocol như đã quyết định ban đầu.

Hơn nữa, Decentral DAO cho biết họ đang có kế hoạch sử dụng một số các stablecoin hàng đầu thị trường làm tài sản thế chấp cơ bản, bao gồm USDT, USDC và DAI. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng chiến lược này sẽ làm cho stablecoin linh hoạt hơn trong bối cảnh thị trường hiện tại.

“Chúng tôi kết luận rằng với việc thị trường gấu không chắc chắn sẽ tồn tại trong bao lâu và áp lực bán gây ra bởi các điều kiện vĩ mô ngày càng chặt chẽ, phiên bản 1.0 có khả năng gây ra rủi ro vì USD USN có thể trở nên thiếu tập trung do sự biến động liên tục của giá NEAR” – Decentral Bank DAO cho biết trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông.

Xem thêm: ETP LUNA không thể giao dịch vì mạng Terra tạm dừng

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX