Định giá của StarkWare tăng lên 8 tỷ USD trong Series D

MEXC

Định giá của StarkWare tăng gấp bốn lần lên 8 tỷ USD, dự án mở rộng quy mô Ethereum huy động được 100 triệu USD trong Series D.

  • Dự án mở rộng quy mô Ethereum của StarkWare đã huy động được 100 triệu USD trong vòng tài trợ Series D với mức định giá 8 tỷ USD.
  • Theo Giám đốc điều hành Uri Kolodny, dự án đang tìm cách mở rộng hệ sinh thái hơn.
  • StarkWare đã đóng cửa vòng đấu vào tuần trước, bất chấp sự sụp đổ của blockchain Terra làm suy giảm tâm lý thị trường.
Starkware
Starkware

StarkWare, một công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô Ethereum sử dụng công nghệ ZK-rollup, đã tăng gấp bốn lần định giá lên 8 tỷ USD sau khi huy động được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D.

Trụ sở StarkWare tại Israel công bố hôm thứ Tư: Greenoaks Capital and Coatue đã dẫn đầu vòng đầu tư này. Các nhà đầu tư mới khác cũng tham gia vòng gọi vốn, bao gồm cả Tiger Global. Nguồn vốn cũng có một thành phần phụ, có nghĩa là nhân viên của công ty có thể bán cổ phần.

Định giá của StarkWare đã tăng mạnh trong sáu tháng qua, bất chấp sự suy thoái gần đây sau sự sụp đổ của blockchain Terra. Tháng 11 năm ngoái, công ty được định giá 2 tỷ USD khi huy động được 50 triệu USD tài trợ Series C. Vào tháng 3, tờ báo Calcalist của Israel đã đưa tin rằng StarkWare hy vọng sẽ huy động được ít nhất 100 triệu USD với mức định giá 6 tỷ đô la.

Khi được hỏi điều gì đã dẫn đến việc định giá tăng vọt, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của StarkWare, Uri Kolodny, nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn: cả cộng đồng nhà phát triển và nhà đầu tư đều nhận ra rằng StarkWare đang cung cấp những điều “toàn diện nhất, mạnh mẽ nhất, thiện chiến nhất.”

Kolodny lưu ý rằng cong ty đã kết thúc vòng đấu vào tuần trước sau khi Terra thư giãn đầy kịch tính.

StarkWare mở rộng quy mô

Đội ngũ của StarkWare
Đội ngũ của StarkWare

Được thành lập vào năm 2017, StarkWare cung cấp hai sản phẩm chủ lực: StarkEx và StarkNet. Đầu tiên là một công cụ mở rộng quy mô Ethereum được thiết kế riêng được cấp phép và công cụ thứ hai là một ZK-rollup phi tập trung không được phép hỗ trợ triển khai độc lập các hợp đồng thông minh. Ý tưởng đằng sau các mạng mở rộng quy mô Ethereum là tăng số lượng giao dịch trên mạng và giảm phí gas.

Một số dự án tiền điện tử sử dụng công nghệ của công ty bao gồm dYdX, Sorare và Immutable. Kolodny cho biết công ty mong muốn mở rộng hệ sinh thái hơn nữa với nguồn vốn mới hiện tại.

Kolodny cho biết: “Vòng đầu tư này sẽ cho phép chúng tôi mở rộng nỗ lực phát triển sản phẩm, phát triển kỹ thuật và kinh doanh cũng như phát triển hệ sinh thái của chúng tôi xung quanh StarkEx và StarkNet.

Để đạt được mục tiêu đó, StarkWare cũng có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình bằng cách thuê “hàng chục” người trong năm nay, Kolodny cho biết.

Vòng Series D nâng tổng số tiền tài trợ của StarkWare tính đến thời điểm hiện tại lên đến 262 triệu USD. Kolodny từ chối bình luận trước câu hỏi liệu công ty có muốn phát hành native token (mã thông báo gốc) riêng hay không.

Xem thêm: Cricket NFT Rario công bố vòng tài trợ 120 triệu USD 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX