Discord của Bored Ape Yacht Club bị đánh cắp 200 ETH

Dự án Discord của Bored Ape Yacht Club bị đánh cắp 200 ETH
MEXC

Dự án Discord của Bored Ape Yacht Club đã bị tấn công trong thời gian ngắn dẫn đến 200 ETH bị đánh cắp trong vụ trộm NFT.

Dự án mã NFT của Blue-chip Bored Ape Yacht Club (BAYC) cho biết vào chiều thứ Bảy vừa qua, các máy chủ Discord của họ đã bị tấn công “trong chớp mắt”, dẫn đến việc 200 ETH trị giá 357.000 USD bị đánh cắp khỏi người dùng.

Ảnh chụp màn hình do OKHotshot phát hành trên Twitter chứng minh rằng tài khoản Discord của người quản lý cộng đồng dự án dường như đã bị tấn công, ngụ ý rằng những kẻ lừa đảo có thể đã thực hiện một cuộc tấn công.

Dự án Discord của Bored Ape Yacht Club bị đánh cắp 200 ETH
Dự án Discord của Bored Ape Yacht Club bị đánh cắp 200 ETH

“Chúng tôi vẫn đang điều tra, nhưng nếu bạn bị ảnh hưởng bởi vụ việc, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ discord@yugalabs.io”, nhóm Bored Ape Yacht Club đã viết trên Twitter hơn 11 giờ sau sự cố, đồng thời thêm lời nhắc rằng dự án không  kèm các món quà hoặc quà tặng bất ngờ.

Người đồng sáng lập của Yuga Labs, Gordon Goner, đã tweet ngay sau đó: “Discord không hiệu quả đối với các cộng đồng web3. Chúng tôi cần một nền tảng tốt hơn và giúp bảo mật hàng đầu”.

Là một trong những bộ sưu tập NFT có giá trị nhất trên thị trường, Bored Ape Yacht Club đã trở thành một điểm hấp dẫn đối với các hacker và các “snipers” trong năm qua.

Vào tháng 4, tài khoản Instagram của dự án đã bị tấn công, gây ra hậu quả tồi tệ hơn nhiều, với 91 NFT trị giá ít nhất 2,8 triệu USD bị đánh cắp từ người dùng. Khi tài khoản Instagram được truy cập, nó đã được sử dụng để đăng một bản cập nhật giả mạo, tuyên bố rằng đã có airdrop LAND và người dùng phải kết nối ví của họ để có thể nhận airdrop.

Ngoài ra, do lỗi OpenSea UX hồi đầu năm, nhiều chủ sở hữu Bored Ape cũng như chủ sở hữu của các bộ sưu tập nổi tiếng khác đã nhận thấy  được tài sản của họ bị bán với mức giá thấp hơn đáng kể so với giá trị trên thị trường của họ.

Giá sàn của Bored Ape đã giảm đều đặn kể từ mức đỉnh 153 ETH của dự án vào cuối tháng 4. Các động lực thị trường thay đổi đã tác động không chỉ đến giá sàn mà còn ảnh hưởng đến lượng hàng bán ra.

Xem thêm: Giá sàn Bored Ape NFT tăng cao kỷ lục trên 430,000 USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX