Discord của Bored Ape Yacht Club xác nhận bị tấn công

Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord đã bị tấn công
MEXC

Máy chủ Discord của Bored Ape Yacht Club – bộ sưu tập NFT lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã bị tấn công trong hôm nay.

Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord đã bị tấn công
Bored Ape Yacht Club xác nhận Discord đã bị tấn công

Một hacker ẩn danh đã giành được quyền truy cập vào Discord chính thức, có nghĩa là nắm quyền các thành viên trong Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club và Mutant Ape Kennel Club – ba bộ sưu tập NFT của Yuga Labs.

Tin tặc đã đăng tải một liên kết lừa đảo lên kênh Mutant Ape Kennel Club. Theo hãng bảo mật PeckShield, nó mạo danh ‘xưởng đúc NFT ẩn’ và được sử dụng để đánh cắp Mutant Ape Yacht Club # 8662 từ một người dùng.

Nhóm BAYC cho biết trong tweet của mình: họ đã ‘bắt được’ vấn đề ngay lập tức. Tuy nhiên, nhóm cảnh báo người dùng không sử dụng bất kỳ NFT nào bằng liên kết được đăng trên Discord và nhắc nhở các nhà quan sát rằng họ không có kế hoạch cho bất kỳ loại tiền bạc tàng hình nào trong ngày Cá tháng Tư.

“GIỮ AN TOÀN. Đừng mua bất cứ thứ gì từ bất kỳ Discord nào ngay bây giờ. Một webhook trong Discord của chúng tôi đã bị xâm nhập trong một thời gian ngắn, ”BAYC viết trong tweet của mình. “Chúng tôi đã bắt được lỗi ngay lập tức, nhưng xin lưu ý rằng: chúng tôi không thực hiện bất kỳ đợt quảng cáo hoặc airdrop tàng hình nào vào ngày Cá tháng Tư, v.v. Các Discords khác cũng đang bị tấn công trong thời điểm này.”

Có thông tin cho rằng tin tặc có thể đã thực hiện cuộc tấn công thông qua Ticket Tool, một bot Discord phổ biến tự động tạo các vé hỗ trợ.

Người dùng Twitter đã cảnh báo về một vụ xâm nhập tương tự trên máy chủ Discord của Doodles, một bộ sưu tập NFT phổ biến khác, nhưng nhóm Doodles vẫn chưa đưa ra bình luận.

Compromising Discord là một lộ trình phổ biến mà tin tặc sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo vào những người thu thập NFT. Chỉ vài tuần trước, một bộ sưu tập Rare Bears của NFT mới ra mắt cho biết các thành viên của họ đã trở thành nạn nhân của vụ việc tương tự và bị mất hơn 790.000 USD tài sản.

Xem thêm: Bored Ape NFT 350.000 USD vừa được bán với giá 115 USD

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX