Disney chuyển mình sang thế giới ảo Metaverse

Disney Metaverse
MEXC

Disney ông lớn nhận được bằng sáng chế để tạo ra “Công viên giải trí Mtaverse”. Disney đã nhận được bằng sáng chế cho phép họ xây dựng những trải nghiệm ảo cho công viên giải trí của mình. Bằng sáng chế sẽ cho phép Disney cá nhân hóa các tương tác tương tác của mình. Công nghệ này sẽ cho phép công ty giải trí nổi tiếng tận hưởng các điểm tham quan thực tế tăng cường (AR) trên các công viên giải trí Disney.

1/ Disney chuyển mình sang thế giới ảo (#virtual world)

Disney
Disney

Công nghệ đằng sau dự án cũng sẽ hoạt động bằng cách theo dõi những khách truy cập đang sử dụng điện thoại di động của họ. Nó cũng sẽ tạo và hiển thị các hiệu ứng 3D trên các không gian vật lý như tường và đồ vật.

Bằng sáng chế đã được phê duyệt vào cuối tháng 12 năm 2021 và nó dành cho một “trình mô phỏng thế giới ảo trong một địa điểm trong thế giới thực”. Disney ban đầu đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào giữa năm 2020 tại Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ.

Metaverse hiện là một trong những khái niệm phổ biến nhất trong không gian #blockchain. Nhiều thương hiệu hiện đang hướng tới metaverse để tăng tương tác của người dùng. Người dùng có thể truy cập vào các thế giới ảo này bằng tai nghe thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường.

Trải nghiệm siêu thị của Disney hơi khác so với hầu hết các thương hiệu cung cấp. Công nghệ mà nền tảng đang đề xuất sẽ tích hợp metaverse vào thế giới thực.

2/ Sự quan tâm ngày càng tăng của Disney đối với Metaverse

Disney Metaverse
Disney Metaverse

Disney trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến metaverse. Trong khi công bố thu nhập quý 4 năm 2021, Giám đốc điều hành của công ty, Bob Chapek, tuyên bố rằng Disney đang nỗ lực liên kết thế giới vật lý với thế giới kỹ thuật số. Chapek lưu ý rằng việc cung cấp sẽ cho phép “kể chuyện, không có ranh giới trong Disney Metaverse của riêng chúng tôi.”

Vào tháng 11 năm 2020, Giám đốc chiến lược của Disney Resorts, Tilak Mandadi, đã xuất bản một bài báo trên #LinkedIn nêu bật các kế hoạch mang thế giới ảo và thực lại với nhau.
Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng “những trải nghiệm này đã lâu năm và sự tham gia của khách là ở trong và ngoài công viên. Họ là duy nhất đối với bạn, nhưng cũng mang tính xã hội và kết nối. Chúng liên tục thay đổi, vì vậy luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá ”.

Tuy nhiên, sau bài báo của Mandadi, Disney đã bác bỏ tuyên bố về việc đang có kế hoạch tung ra sản phẩm như vậy trong tương lai gần. Tuy nhiên, việc phê duyệt bằng sáng chế gần đây cho thấy tầm nhìn của Mandadi về việc xây dựng “Công viên giải trí Metaverse” có thể sớm trở thành hiện thực.

Tổng số công viên giải trí Disney trên toàn cầu hiện vào khoảng 12. Các công viên giải trí này nằm ở Mỹ, Hồng Kông, Paris, Trung Quốc và Nhật Bản. Các công viên giải trí này đã tạo ra doanh thu gần 17 tỷ đô la vào năm 2021 bất chấp việc đóng cửa trong đại dịch Covid-19.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX