Độ khó của việc khai thác bitcoin tăng 1,74%

Độ khó khai thác bitcoin tăng 1,74%
MEXC

Độ khó khai thác bitcoin tăng 1,74%. Đây là mức tăng nhẹ sau ba đợt độ khó của việc khai thác giảm xuống liên tiếp trong vài tháng qua.

Độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 1,74% sau khi giảm trong ba khoảng thời gian liên tiếp.

Sự thay đổi được phản ánh trong dữ liệu do BTC.com công bố hôm thứ Năm, nơi theo dõi độ khó khai thác mạng và đăng bản cập nhật khi các điều chỉnh diễn ra khoảng hai tuần một lần.

Zack Voell – một nhà phân tích tại công ty khai thác Braiins, nói rằng không có gì bất thường khi thấy một mức tăng nhẹ như thế này sau những đợt giảm mạnh. Ông chia sẻ với The Block trong một tin nhắn: “Độ khó vẫn thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước và rất nhiều hash rate đã bị đẩy ra ngoại tuyến do giảm lợi nhuận, nhiệt độ mùa hè và một số trì hoãn kéo dài trong xây dựng công trường.

Độ khó khai thác bitcoin tăng 1,74%
Độ khó khai thác bitcoin tăng 1,74%

Theo Kevin Zhang, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược khai thác tại Foundry – công ty quản lý nhóm khai thác Foundry USA: các đợt nắng nóng trên khắp các khu vực khai thác lớn như Texas và Georgia, ở Mỹ và Tứ Xuyên, ở Trung Quốc, đã tác động mạnh đến sự sụt giảm tỷ lệ hash và độ khó gần đây.

Zhang nói: “Nhiệt độ tăng chỉ làm trầm trọng thêm sự biến động về giá năng lượng trong thị trường toàn cầu vốn đã căng thẳng.”

Chỉ trong tuần này, công ty khai thác bitcoin Riot cho biết khoảng thời gian họ ngừng hoạt động do nắng nóng khắc nghiệt ở Texas vào tháng 7 đã khiến lượng bitcoin khai thác được ước tính giảm 21%.

“Khi nhiều thợ mỏ trên khắp thế giới triển khai nhiều thiết bị hơn, chúng ta có thể quan sát thấy những cải tiến nhỏ bổ sung trong thời gian còn lại của mùa hè này. Tuy nhiên, sự gia tăng lớn về tỷ lệ băm và độ khó sẽ khó xảy ra khi thị trường phục hồi lại”, Voell nói.

Tỷ lệ băm của mạng cũng đã tăng gần 5% kể từ ngày 21 tháng 7 – ngày cập nhật cuối cùng, theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp.

Sự phức tạp của quy trình toán học làm nền tảng cho việc khai thác bitcoin — trong đó các thợ đào liên tục tìm kiếm các hàm băm thấp hơn một mức nhất định — được gọi là độ khó khai thác. Đối với khối giao dịch tiếp theo, phần thưởng sẽ được chuyển cho những người khai thác “tìm thấy” hàm băm này.

Cứ sau 2.016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần, độ khó khai thác được điều chỉnh để phù hợp với tỷ lệ băm của mạng.

Xem thêm: Thụy Điển ủng hộ sản xuất thép hơn khai thác bitcoin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX