Độ khó khai thác bitcoin giảm xuống 2,14%

Độ khó của khai thác bitcoin giảm
MEXC

Trong bản cập nhật mới nhất, độ khó trong khai thác bitcoin giảm 2,14% sau bốn lần tăng liên tiếp.

Độ khó khai thác bitcoin đã giảm 2,14% vào thứ Ba,  sau bốn lần tăng liên tiếp – trong đó lần cao kỷ lục lên tới 9,26% vào tháng Tám vừa qua.

Sự thay đổi được trình bày trong dữ liệu do BTC.com công bố, được theo dõi và đăng bản cập nhật khi có sự điều chỉnh diễn ra trong khoảng hai tuần một lần.

Theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp, tỷ lệ băm (hash rate) của mạng cũng giảm xuống còn 2,04% kể từ ngày 13 tháng 9 (ngày cập nhật cuối cùng).

Độ khó của khai thác bitcoin giảm
Độ khó của khai thác bitcoin giảm

Ethan Vera, COO của công ty cơ sở hạ tầng bitcoin Luxor Technologies chia sẻ với The Block: “Kinh tế khai thác giảm dẫn đến việc các máy đào có chi phí cao và hiệu quả thấp lần lượt đóng cửa. Hashrate có thể sẽ chỉ phát triển như một chức năng tăng hiệu suất của máy từ giờ đến cuối năm. Khi Bitmain S19 XP được chuyển đến các trang trại khai thác, chúng sẽ thay thế các máy có hiệu suất thấp hơn, giúp tăng hashrate của mạng”.

Cùng với đó, khi một số thợ đào thanh lý phần cứng giữa thị trường gấu, những chiếc máy đó sẽ ngưng hoạt động và được gửi đến các địa điểm mới. Đây là lúc hash rate bị gián đoạn tạm thời, cho đến khi các máy này tìm thấy một ngôi nhà mới”.

Một công ty khai thác bitcoin – CleanSpark – trở thành ví dụ tiêu biểu trong việc mua lại máy móc và cơ sở vật chất từ ​​các nhà khai thác khác trong vài tháng qua. Đầu tháng này, CleanSpark đã mua cơ sở thứ hai ở Georgia từ một đối thủ cạnh tranh trong vòng 30 ngày, đồng ý cung cấp cho công ty đó tối đa 30 megawatt lưu trữ tạm thời trong khi chuyển các thợ đào đến một địa điểm khác.

Độ khó khai thác liên quan đến sự phức tạp của quy trình đằng sau việc khai thác, trong đó các thợ đào liên tục cố gắng tìm một hàm băm (hash) dưới mức đã định. Những người khai thác “phát hiện” ra hàm băm này sẽ giành được phần thưởng cho khối giao dịch tiếp theo. Độ khó điều chỉnh sau mỗi 2.016 khối hoặc khoảng hai tuần một lần.

Xem thêm: Độ khó khai thác bitcoin đạt kỷ lục mới, tăng 3,45%

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX