Doanh thu của Axie Infinity – trò chơi kiếm tiền sụt giảm

Axie Infinity
MEXC

Doanh thu của Axie Infinity – trò chơi có thể kiếm tiền đang tiếp tục giảm xuống, dưới 1 triệu USD.

Trò chơi trên nền tảng blockchain Axie Infinity chỉ mang lại doanh thu 988.400 USD vào tuần trước – tuần đầu tiên trò chơi chơi kiếm tiền (P2E) chỉ đạt dưới 1 triệu USD kể từ tháng 2 năm 2021.

Axie Infinity
Axie Infinity

Axie, đứa con cưng của thế giới P2E, từng có độ nổi tiếng tăng vọt vào mùa hè và đầu mùa thu năm 2021. Ở thời điểm đỉnh cao, trò chơi đã thu về hơn 215 triệu USD trong tuần của ngày 8 tháng 8 năm 2021. Vào tháng 10 năm đó, nhà sáng tạo Sky Mavis của Axie Infinity thậm chí đã đạt mức định giá 3 tỷ USD sau vòng tài trợ 152 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Nhưng như bảng điều khiển dữ liệu của The Block cho thấy, Axie Infinity đã và đang bị sụt giảm doanh thu kể từ tháng 11 năm 2021. Sky Mavis không thể tiếp tục tăng trưởng nhanh do cơ chế phát hành và đốt cháy mã thông báo (token) trong trò chơi của Axie bị mất cân bằng, theo như The Block đã báo cáo trước đó.

Quá nhiều mã token trong trò chơi của Axie, Smooth Love Potion (SLP) đã được phát hành mà không có nhiều cách để phá hủy hoặc đốt cháy mã. Điều này dẫn đến lạm phát khiến token mất giá trị, không có động lực để người chơi tiếp tục trò chơi. Sky Mavis đã cố gắng đưa thêm cơ chế ghi vào trò chơi, nhưng nó dường như không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Axie Infinity Delays ra mắt trò chơi ‘Origin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX