Dogelon Mars (ELON) là gì? Tổng quan chi tiết token ELON

MEXC

Dogelon Mars (ELON) là gì? Tổng quan chi tiết token ELON. Dogelon Mars là một đồng tiền điện tử được lấy cảm hứng từ Elon Musk, có mã giao dịch là ELON.

Dogelon Mars là gì và liệu nó đánh bại Shiba Inu hay Dogecoin không? Nhân loại sẽ sớm phát triển thành một loài sống ở đa hành tinh, vì vậy nhu cầu về các chuyến bay từ hành tinh này sang hành tinh khác sẽ sớm bùng nổ. Dogelon Mars (ELON) được ra đời và “tự xưng” là một loại tiền điện tử liên hành tinh. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu chi tiết về đồng Dogelon Mars coin này ở bài viết dưới đây nhé.

Dogelon Mars (ELON) là gì?

Dogelon Mars đã tự mô tả nó như một kiểu “fork Dogecoin” với một sứ mệnh khác hoàn toàn, đó là trở thành một loại tiền tệ liên hành tinh – thứ mà mọi người trên Trái Đất có thể sử dụng và thanh toán ở bất cứ hành tinh nào, khởi đầu là việc thanh toán cho chuyến bay của họ đi đến sao Hỏa.

Dogelon Mars (ELON) coin là một loại tiền điện tử dựa trên chuỗi khối Ethereum sử dụng tiêu chuẩn token ERC-20. Tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 được sử dụng bởi hầu hết các token có thể thay thế trên mạng Ethereum, bao gồm Uniswap, Chainlink và Aave. Mạng Ethereum cũng bảo vệ phần lớn các mã thông báo không thể thay thế trên mạng của nó bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721.

Dogelon Mars bắt đầu giao dịch trên Uniswap vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. Token bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 0,000000002 đô la và nhanh chóng tăng lên khoảng 0,00000208 đô la. Tính theo tỷ lệ phần trăm, các nhà đầu tư mua Dogelon vào ngày 22 tháng 4 đã kiếm được khoảng 100.000% lợi nhuận.

Các mã thông báo được phát hành thông qua Cung cấp ban đầu DEX (IDO). DEX  là các sàn giao dịch phi tập trung, có nghĩa là chúng sử dụng công nghệ blockchain để quản lý sàn giao dịch, thay vì một tổ chức tập trung như Coinbase hoặc Robinhood. Nguồn cung tối đa ban đầu là 1 triệu tỷ mã thông báo, vì vậy đừng mong đợi tiền điện tử sẽ sớm đạt gần 1 đô la bất cứ lúc nào. Giống như Shiba Inu , Dogelon Mars đã gửi một nửa nguồn cung của mình (500 nghìn tỷ token) cho người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất, người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin đã quyên góp 1 tỷ đô la để chống lại Covid-19 ở Ấn Độ. Nhà phát triển đã chuyển 500 ETH và hơn 50 nghìn tỷ mã thông báo Shib

Dogelon Mars, Dogelon là một nhánh của Dogecoin. Tuy nhiên, mã thông báo có nguồn cung cấp tối đa lớn hơn nhiều so với DOGE, điều này làm cho tài sản ít khan hiếm hơn. Trang web cũng có một bức thư ngỏ từ Ilona phác thảo các kế hoạch cho tiền điện tử. Về mặt kỹ thuật, nó là một cái nĩa Dogecoin theo nghĩa giống như một con dao là một cái nĩa của một cái thìa. Dogelon Mars là một khoản đầu tư khủng khiếp. Không có sản phẩm cung cấp hoặc lợi thế so với các loại tiền điện tử khác lâu đời hơn và người sáng lập dường như đang mạo danh Elon Musk. Vì giá Dogelon Mars đã tăng hơn 1000% trong vài ngày qua, Dogelon Mars là một khoản đầu tư có rủi ro cực kỳ cao.

Ai là người đã tạo ra Dogelon Mars?

Không có thông tin về những người tạo ra Dogelon Mars (ELON). Những người sáng lập Dogelon Mars đều ẩn danh và hầu như không thể tìm thấy bất cứ điều gì liên quan đến họ trên internet.

Điều này có vẻ khá giống với Bitcoin và Shiba Inu, khi người sáng lập là ai vẫn còn là điều bí ẩn. Mặc dù không ai biết ai đã tạo ra Dogelon Mars, nhưng cộng đồng đã tìm kiếm sự liên kết với một số nhân vật nổi tiếng, và họ nhận thấy:

Dự án Dogelon Mars đã gửi một nửa nguồn cung token ELON cho người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin. Hành động này của họ giống hệt như nhóm Shiba Inu đã làm (cũng gửi tặng Vitalik Buterin 50% số token).

=> Điều này làm dấy lên một số nghi ngờ, liệu Dogelon Mars và Shiba Inu có phải là cùng chung một đội ngũ hay không?

Tuy nhiên, tất cả chỉ là phỏng đoán.

Ngay cả những thông tin về whitepaper của Dogelon Mars cũng không hề có. Điều này đã khiến cộng đồng đặt ra nhiều mong muốn: “Hey, chúng ta đang cùng nhau đi lên sao Hỏa, vậy chúng ta có nên có một whitepaper và một lộ trình cụ thể chứ? Nghiêm túc đấy“.

Dĩ nhiên, nếu dự án Dogelon Mars phát triển hơn, nổi tiếng hơn, được đón nhận nhiều hơn, thì có lẽ những thông tin về nó sẽ nhiều hơn. Còn hiện tại nó đang rất mơ hồ đối với nhiều người.

Elon Musk có đứng sau Dogelon Mars không?

Khi Dogelon Mars vừa ra mắt, có nhiều thông tin Elon Musk là người đã sáng lập Dogelon Mars và tiếp quản thị trường. Tuy nhiên, không hề có bằng chứng để chứng minh điều này, và cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy đây chỉ là hiểu lầm.

Cụ thể, cho đến hôm nay Elon Musk chưa từng đề cập đến dự án này. Elon Musk được biết đến với việc công khai ủng hộ Dogecoin. Nhiều người cho rằng, việc Elon Musk thành lập một đồng coin mới như Dogelon Mars sẽ là một sự phản bội đối với nhiều người. Hành động này sẽ gây ra nhiều hậu quả hơn là lợi ích cho ông ta.

Có bao nhiêu Dogelon Mars (ELON) tất cả?

Có tổng cộng 1 triệu tỷ mã token ELON (bằng với số lượng token của Shiba Inu, có 15 số 0 ở đằng sau, một con số rất lớn). Trong đó:

50% nguồn cung được tặng cho Vitalik Buterin, và anh ấy đã chuyển giao toàn phần lớn cho Tổ chức từ thiện y sinh Methuselah Foundation.

50% nguồn cung được thêm vào cặp thanh khoản ELON/ETH, sau đó được khóa vĩnh viễn trong nhóm thanh khoản Uniswap.

Hành động của Vitalik Buterin ban đầu đã làm một số người lo lắng cho giá trị của Dogelon Mars trong tương lai. Tuy nhiên, Methuselah Foundation đã cam kết không bán nó trong 1 năm, và cũng không làm bất cứ hành động nào ảnh hưởng tới giá của nó.

Dogelon Mars (ELON) có tiềm năng không?

Dogelon Mars có tokenomics tương tự nhiều dự án khác được xây dựng trong blockchain của Ethereum, vì vậy nó không có gì nổi bật trong thị trường tiền điện tử cạnh tranh gay gắt này.

Điều này đã làm cho nó ít đáng tin hơn trong mắt của nhiều nhà đầu tư nghiêm túc, cũng bởi vì nó luôn được coi là meme coin. Tuy nhiên, Dogecoin và Shiba Inu cũng đều là meme coin, nhưng 2 đồng tiền này đã vẽ lên một bức tranh rất khác cho nhóm meme này, vì thế chúng ta cũng không nên quá đánh giá thấp Dogelon Mars.

Bằng chứng là năm 2021 là “năm điên rồ” đối với tiền tiền điện tử, đặc biệt là đối với meme coin. Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Dogecoin, Shiba Inu, và cả SafeMoon khi có nhiều tính năng hữu ích không thể coi thường.

Những meme coin đi trước đã khiến nhiều người thay đổi nhìn nhận về nhóm meme này. Đặc biệt, các dự án này thường hay hướng đến cộng đồng, và mục tiêu chính là làm cộng đồng hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Dogelon Mars, khi nó đang đứng hạng 3 trong trong bảng xếp hạng các đồng meme này.

Khách quan mà nói, thứ tạo nên thành công cho Dogecoin và Shiba Inu coin chính là cộng đồng của nó. Và dường như Dogelon Mars cũng đi theo công thức này. Vị trí của nó đạt được hiện nay hoàn toàn là nhờ cộng đồng và câu chuyện viễn tưởng thú vị về nó.

Tại thời điểm viết bài, Reddit của cộng đồng fan Dogelon Mars có hơn 32.600 thành viên, họ tự xưng là “người sao Hỏa”. Còn tài khoản Twitter chính thức của họ có hơn 312800 người theo dõi, trong khi Telegram có tới 84732 thành viên. Chỉ có thể nhận xét rằng, Dogelon Mars cũng đang có lượng người ủng hộ rất đông đảo, nên có thể đảm bảo cho tuổi thọ của nó đi xa được phần nào.

Thách thức lớn nhất của Dogelon Mars là gì?

Nếu thành công nhờ cộng đồng, thì chắc chắn thách thức cũng sẽ đến từ cộng đồng.

Mọi người nhớ đến Dogelon Mars coin nhờ ý tưởng thú vị, hài hước của nó. Nhưng rồi tương lai có một đồng coin nào thú vị hơn, hài hước hơn, thì liệu Dogelon Mars có thể giữ nổi sức hút của nó?

Chưa kể, nếu như Dogecoin có ưu thế của người đi đầu, lượng fan ủng hộ đông số 1, có sự ủng hộ của Elon Musk, lại có một số nơi chấp nhận DOGE như phương tiện thanh toán. Hay Shiba Inu cũng đang dần dần phát triển khi được niêm yết ở nhiều sàn lớn, và đang từng bước triển khai Shibaswap…, trong khi đó Dogelon Mars hiện tại CHƯA CÓ GÌ CẢ. (Dogelon Mars không sở hữu bất cứ tính năng nào khác).

Dogelon Mars coin có lừa đảo không?

Việc không có thông tin về đội ngũ đứng đằng sau nó, cũng như Elon Musk không liên quan tới đồng tiền này, đã khiến nhiều người hoài nghi về nó. Liệu Dogelon Mars có lừa đảo không?

Chà, cho đến ngày hôm nay, chưa hề có bất cứ trò lừa đảo nào có liên quan đến Dogelon Mars. Nhóm sáng lâp của họ có thể ẩn danh, nhưng họ đáng tin cậy. Cộng đồng của ELON coin cũng có hàng trăm nghìn thành viên và luôn tích cực truyền thông, quảng bá cho nó, nên hiện tại nó vẫn khá an toàn, và là dự án đang khá thành công so với hàng ngàn meme coin khác.

Có nên mua Dogelon Mars (ELON) không?

Như mình đã phân tích ở trên, tiềm năng để Dogelon Mars phát triển lâu dài là rất ít. Nhưng hãy nhìn ở góc độ khác, Dogelon Mars và nhóm meme coin nói chung, mấy ai quan tâm đến tiềm năng của chúng? Dogelon Mars (ELON) sẽ được xếp vào nhóm đầu cơ, giống như cờ bạc. Không ai có thể dự đoán được chính xác giá nó sẽ tăng/giảm thế nào.

Nếu bạn là người thích chơi meme coin, thì Dogelon Mars có thể sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Hiện tại, giá của nó rất rẻ, nếu muốn bạn có thể đặt cược một chút vào đồng ELON. Biết đâu trong thời gian tới, lại có một “hiệu ứng” nào xảy ra, khiến giá ELON tăng vọt thì sao?

Nhưng hãy nhớ rằng tiền điện tử rủi ro, và những meme coin dạng này rủi ro còn lớn gấp nhiều lần, nên chỉ bỏ vào số vốn rất rất nhỏ, và quan trọng là tìm được điểm MUA – điểm BÁN chính xác.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX