Đồng Rup Nga lập kỷ lục cao mới khi tăng gấp 2 lần

MEXC

Như một biện pháp đối phó ngay lập tức chống lại lạm phát gia tăng của đồng rup Nga, ngân hàng trung ương Nga đã tăng gấp đôi lãi suất chính vào thứ Hai, từ 9,5% lên 20%.

Đồng stablecoin Tether (USDT) được chốt giá bằng đô la Mỹ (USDT) đã chứng kiến mức tăng đột biến hơn 30% trong 5 ngày so với đồng rup của Nga – làm nổi bật tác động tiêu cực và tính tức thì của cuộc chiến đang diễn ra đối với hệ thống tài chính truyền thống.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho thấy rằng đồng rúp đang bị lạm phát khi cặp giao dịch USDT/RUB – lần đầu tiên trong lịch sử – vượt qua 105 rúp.

Đồng Rup Nga lập kỷ lục cao mới khi tăng gấp đôi

Trước khi tăng đột biến, cặp USDT/RUB duy trì mức giá thị trường tương đối ổn định dưới 80 rúp. Tuy nhiên, giá thị trường của đồng rúp so với USDT đã tăng vọt vào thứ Năm, vượt quá 90 rúp trong giây lát.

Khi căng thẳng tăng lên, vào Chủ nhật, Ủy ban Châu Âu đã công bố kế hoạch loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, hay còn gọi là SWIFT, hệ thống nhắn tin.

Song song với khoảng thời gian này, giá trị của đồng rúp đã giảm và tiếp tục mất sức chi tiêu tới 30% – bị lạm phát ăn mòn.

Như một biện pháp đối phó ngay lập tức chống lại lạm phát gia tăng của đồng tiền pháp định, ngân hàng trung ương Nga đã tăng gấp đôi lãi suất chính vào thứ Hai, từ 9,5% lên 20%. Theo ngân hàng trung ương:

“Việc tăng lãi suất cơ bản sẽ đảm bảo lãi suất huy động tăng lên mức cần thiết để bù đắp cho rủi ro trượt giá và lạm phát gia tăng. Điều này là cần thiết để hỗ trợ ổn định tài chính và giá cả cũng như bảo vệ các khoản tiết kiệm của công dân khỏi bị mất giá. “

Ngoài ra, chính phủ cũng đã yêu cầu các công ty Nga bán 80% doanh thu bằng ngoại tệ của họ khi các mối đe dọa liên quan đến lệnh cấm tài chính quốc tế hoàn toàn áp dụng.

Mặt khác, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) và Altcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử Ukraine đã tăng vọt hơn 200% trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tính ổn định của nó.

Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kuna, có khối lượng dưới 1 triệu đô la vào ngày 21 tháng 2, đã tăng vọt lên gần 4,1 triệu đô la trong ba ngày. Ngân hàng Quốc gia Ukraine cũng đã thực hiện các hạn chế tiền mặt, bao gồm giới hạn rút tiền và cấm hoàn toàn việc mua và rút ngoại tệ xuyên biên giới.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX