Dự án kiểm kê phát thải được triển khai trên Hedera 

Dự án kiểm kê phát thải được triển khai trên Hedera
MEXC

Meeco tìm cách theo dõi các khoản tín dụng carbon và chứng chỉ năng lượng tái tạo dưới dạng token dựa trên Hedera.

Dự án kiểm kê phát thải được triển khai trên Hedera
Dự án kiểm kê phát thải được triển khai trên Hedera

Bắt kịp xu hướng hiện tại của công nghệ môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG), sổ cái Hedera đang chào hàng một “công cụ trực quan hóa token” để đo lường, báo cáo và xác minh tính bền vững của mọi thứ, từ các dự án sử dụng đất đến canh tác thân thiện với môi trường.

Giao diện Trustury và ứng dụng Guardian, được Meeco công bố vào thứ Sáu và là một ‘chuyên gia’ xây dựng danh tính kỹ thuật số và quyền riêng tư dữ liệu trên Hedera, gần đây đã khởi động quỹ tác động bền vững trị giá 100 triệu USD.

Dự án cho phép token dựa trên Hedera duy trì mối quan hệ liên kết với các vai trò, tác nhân và dữ liệu được tạo bởi các dự án sinh thái tuân theo phương pháp luận được khoa học hỗ trợ, theo một thông cáo báo chí.

Điều này cho phép trao đổi thông tin minh bạch tới các bên liên quan, bao gồm chính phủ và các tổ chức phi chính phủ (NGO), với khả năng kiểm toán đầy đủ các tài sản cụ thể.

Wes Geisenberger, phó chủ tịch của ESG tại Quỹ HBAR, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Đây là sự kết hợp của công việc xác định các tác nhân và cách làm phù hợp với các quy trình ESG và ánh xạ chúng với các quy trình này”.

Giám đốc điều hành Meeco, Katryna Dow cho biết: hệ thống sẽ đi kèm với “thiết kế quyền riêng tư”.

Điều này cho phép khả năng hiển thị các cấp độ truy cập khác nhau, tùy thuộc vào việc người dùng có thể là kiểm toán viên hay đơn giản chỉ là người đang cố gắng đưa ra quyết định về một số sản phẩm hoặc dịch vụ, Dow cho biết.

“Nhờ chức năng về quyền riêng tư, bạn có thể không bị tiết lộ tất cả thông tin về địa chỉ hoặc vị trí đó”, bà chia sẻ.

Đọc thêm: ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX