Dự án NFT Frosties kéo thảm nhà đầu tư

Dự án NFT Frosties kéo thảm nhà đầu tư
MEXC

Dự án NFT Frosties kéo thảm nhà đầu tư mất hơn 1 triệu đô la! Các nhà đầu tư vào bộ sưu tập NFT Frosties đã bị lừa hơn 1 triệu đô la sau khi những người tạo ra token kỹ thuật số ôm tiền bỏ chạy.

Đầu tư 30 tỷ đồng vào bộ sưu tập NFT, người mua bàng hoàng khi bên bán “bốc hơi”. Các nhà phát triển của bộ sưu tập NFT có tên là Frosties đã biến mất trong một vụ “rug pull” khả nghi.

Đội ngũ phát triển một bộ sưu tập NFT (token không thể thay thế) có tên gọi Frosties bỗng chốc “mất tích” sau khi người mua trả 1,3 triệu USD, tương đương khoảng 30 tỷ đồng, cho bộ sưu tập kỹ thuật số này.

Theo Blockworks, những người sáng tạo ẩn danh đã biến mất khi các nhà đầu tư của họ đã bỏ tiền mua tất cả 8.888 mã thông báo vào ngày 9/1 thông qua sàn giao dịch NFT OpenSea, chưa đầy 1 giờ sau khi bộ sưu tập được ra mắt.

Vụ việc về bộ sưu tập Frosties có thể là một trong những vụ “rug pull” đầu tiên trong năm 2022. “Rug pull” là hình thức lừa đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đó, những nhà sáng tạo nhanh chóng kiếm được lợi nhuận rồi đột ngột ôm tiền của các nhà đầu tư và rời bỏ dự án sau khi khởi chạy.

Dự án NFT Frosties kéo thảm nhà đầu tư
Dự án NFT Frosties kéo thảm nhà đầu tư

Hiện tại, các nhà phát triển của Frosties đã khoá tài khoản Twitter, Discord. Trang web của dự án cũng biến mất, đồng thời ví của họ cũng bị xoá khỏi sàn giao dịch OpenSea.

Những người được cho là nạn nhân của vụ nghi ngờ lừa đảo không nản lòng. Nhiều người đã đổ xô đến một nhóm Discord mới ngay sau khi vụ việc xảy ra với mục tiêu lấy được bộ sưu tập hoặc đòi lại tiền.

NFT là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain (chuỗi khối) để đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể bị thay thế. NFT có thể đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật, thẻ bài hoặc các đồ sưu tầm khác. NFT đã trở nên phổ biến trong năm qua khi các nhà đầu tư Phố Wall và Hollywood nhảy vào cuộc chơi.

Thị trường NFT đang tiếp tục bùng nổ và tình trạng lừa đảo cũng gia tăng theo. Theo Chainsallysis, các vụ “rug pull” trong năm 2021 có giá trị ước tính lên tới 2,8 tỷ USD.

Các vụ lừa đảo NFT trong thời gian gần đây

Mặc dù đây có thể là vụ lừa đảo NFT được biết đến đầu tiên trong năm nay, nhưng cũng có một số vụ lừa đảo trong lĩnh vực này vào năm ngoái.

Một trong những vụ gian lận như vậy là dự án NFT Iconics hoạt động trên Solana, đã lừa các nhà đầu tư hơn 130.000 đô la và thay vào đó gửi cho họ một bộ sưu tập ngẫu nhiên các biểu tượng cảm xúc.

Tuy nhiên, mối quan hệ đối tác mới giữa các mạng Nervos và Pastel sẽ tìm cách giải quyết các vấn đề như “kéo thảm, NFT biến mất, mất dữ liệu và thao túng”.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Hãy cùng ApeHub cùng tìm hiểu thêm các dự án về NFT nhé bạn!

Dennis Tran (Theo Business Insider)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX