Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo 

Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo 
MEXC

Khung lập pháp Thị trường trong tài sản Crypto giờ đây sẽ được thảo luận giữa Nghị viện, Hội đồng và Ủy ban Châu Âu.

Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo 
Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo

Tập hợp các cuộc đàm phán tiếp theo liên quan đến bộ quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) mang tính bước ngoặt của Liên minh châu Âu (EU) sẽ bắt đầu vào thứ Năm.

Theo quy trình lập pháp của EU, MiCA giờ đây sẽ là chủ đề của các cuộc thảo luận ba bên không chính thức (được gọi là bộ ba) liên quan đến các nhánh chính phủ của khối – Ủy ban, Nghị viện và Hội đồng.

Stefan Berger, nghị sĩ phụ trách giám sát khuôn khổ khi tiến hành quá trình lập pháp, đã xác nhận với CoinDesk rằng các cuộc đối thoại sẽ tiến hành theo kế hoạch vào thứ Năm.

Thỏa thuận MiCA, được giới thiệu vào năm 2020, nhằm mục đích đơn giản hóa việc mở rộng cho các doanh nghiệp tiền điện tử trên khắp 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, bao gồm một loạt các quy tắc cho các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Thỏa thuận cũng bao gồm các yêu cầu quy định đặc biệt đối với stablecoin, là loại tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác như USD Mỹ.

Thỏa thuận gần đây đã được thông qua Nghị viện châu Âu sau một vài tuần tranh luận căng thẳng của các nhà lập pháp, bao gồm các điều khoản có thể cấm các giao dịch hiệu quả các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin (BTC) và ether (ETH) ở EU vì lo ngại các mạng lưới hỗ trợ các loại tiền này tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Sau một cuộc bỏ phiếu chặt chẽ trong Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Quốc hội vào đầu tháng này, dự thảo đã loại bỏ biện pháp gây chia rẽ này và hiện đang chuyển sang giai đoạn thảo luận tiếp theo.

Bất kỳ thỏa thuận nào đạt được trong bộ ba đều không chính thức và cần được phê duyệt chính thức bởi mỗi tổ chức liên quan. Mặc dù những thay đổi lớn hiếm khi được thông qua trong giai đoạn này, các nhà lập pháp vẫn  cần phải hoàn thiện một số chi tiết như các cơ quan sẽ được giao nhiệm vụ giám sát không gian tiền điện tử và liệu tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc token không thể thay thế (NFT) nên được đưa vào phạm vi của khuôn khổ.

Đọc thêm: Lời kêu gọi của ECB về phương pháp tiếp cận Bitcoin

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX