Elizabeth Warren kêu gọi Hoa Kỳ tạo một CBDC

Elizabeth Warren kêu gọi Hoa Kỳ tạo một CBDC
MEXC

“Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta phải đi theo hướng đó”, thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ chia sẻ với Chuck Todd của NBC, trong một cuộc phỏng vấn sẽ được phát sóng vào tối thứ Năm.

Elizabeth Warren kêu gọi Hoa Kỳ tạo một CBDC
Elizabeth Warren kêu gọi Hoa Kỳ tạo một CBDC

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-Mass.) cho biết đã đến lúc Hoa Kỳ tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho riêng mình. Warren đã chia sẻ với Chuck Todd của NBC trên “Meet the Press Reports”, dự kiến phát sóng lúc 10:30 tối theo giờ ET vào thứ Năm.

“Nếu bạn nghĩ rằng: ‘Chúng tôi có thể cải thiện điều đó trong thế giới kỹ thuật số’, thì câu trả lời là,” Chắc chắn bạn có thể”. Nhưng trong trường hợp đó, bạn phải tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, Warren chia sẻ với Todd. “Vâng, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên đi theo hướng đó”.

Trả lời câu hỏi của Todd về việc liệu bitcoin (BTC) có phải đối mặt với các quy định như một loại hàng hóa hay không, Warren trả lời: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ chấm dứt với việc bị quản lý”. Bà không tiết lộ những quy định đó sẽ được đặt dưới hình thức nào.

Vào tháng 3, Warren đã công bố một dự luật mới nhằm ngăn chặn các công ty tiền điện tử tiến hành kinh doanh với các công ty bị trừng phạt. Đạo luật tăng cường tuân thủ trừng phạt tài sản kỹ thuật số, được giới thiệu với các thượng nghị sĩ Jack Reed (DR.I.), Mark Warner (D-Va.), Jon Tester (D-Mont.) Đối với những trường hợp khác, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ cho phép thêm các công ty tiền điện tử không có trụ sở tại Hoa Kỳ vào danh sách trừng phạt nếu họ ủng hộ việc trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Về việc liệu thượng nghị sĩ có coi tiền điện tử là “bong bóng bất động sản” của thập kỷ này”, Warren đã trả lời rằng: “Toàn bộ thế giới kỹ thuật số đã hoạt động rất giống như hoạt động của bong bóng. Thực tế là nó phát triển dựa trên việc mọi người đều cho rằng nó sẽ ngày càng trở nên tuyệt vời, giống như điều đã xảy ra trên thị trường bất động sản”.

“Đã bao nhiêu lần người ta cho rằng “Bất động sản luôn tăng giá và không bao giờ đi xuống?” Họ đã nói điều đó cách đây hàng chục năm trước khi xảy ra “bong bóng bất động sản” cuối cùng. Họ đã nói điều đó vào những năm 2000, trước khi vụ tai nạn xảy ra vào năm 2008″.

Đọc thêm: Hoa Kỳ thêm 431 nghìn việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp tăng

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX