Elon Musk đề nghị mua Twitter với 41.4 tỷ USD

Elon Musk mua Twitter
MEXC

Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua Twitter bằng tiền mặt trị giá 41.4 tỷ USD qua một bức thư gửi chủ tịch Twitter – Bret Taylor.

Elon Musk mua Twitter
Elon Musk đề nghị mua lại Twitter bằng 41.4 tỷ USD

Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị dùng tiền mặt để mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phần, đây là một phần trong vở kịch truyền thông xã hội mới nhất của nhà tỷ phú.

Vào thứ năm (14/04), tỷ phú Tesla gửi một bức thư cho chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter, Bret Taylor – thông tin được tiết lộ qua một hồ sơ – thông báo rằng nếu lời đề nghị không được chấp nhận, ông sẽ “cần xem xét vị trí cổ đông của mình.”

Trong một ghi chú, giá cổ phần một ngày trước khi Elon Musk bắt đầu đầu tư vào Twitter là 54% và khi khoản đầu tư được công bố rộng rãi là 38%.

Giao dịch trị giá 41.4 tỷ USD và sẽ được thực hiện với hình thức riêng tư.

Musk viết: “Tôi không chơi trò chơi có đi có lại”. “Tôi muốn kết quả cuối cùng ngay lập tức.”

Twitter sẽ xem xét giao dịch trên theo lời khuyên từ Goldman Sachs và công ty luật Wilson Sonsini Goodrich & Rosati, theo một báo cáo của Reuters.

Động thái này diễn ra sau một tuần lật đổ vị trí chính thức của Bret Taylor tại công ty. Vào đầu tuần vừa rồi, Musk cho biết ông sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter vì nó sẽ là lý do có thể ngăn cản ông tăng cổ phần của công ty truyền thông xã hội lên đến 14,9%.

Tin tức được đưa ra 5 ngày sau khi Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal tiết lộ Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter, sau khi nhà tỷ phú mua 9,2% cổ phần của công ty.

Việc bổ nhiệm của Musk phải được “kiểm tra lý lịch và chấp nhận chính thức” vào ngày 9 tháng 4, nhưng Musk đã thông báo trên Twitter về quyết định của mình vào cùng ngày.

Elon Musk hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter.  Agrawal cho biết công ty sẽ vẫn mở cửa xem xét ý kiến ​​của Musk.

Theo dữ liệu do MarketWatch cung cấp, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 11,6% trong giao dịch trước thị trường vào thứ Năm .

Xem thêm: Elon Musk gia nhập Hội đồng quản trị Twitter

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX