Elon Musk hủy giao dịch mua lại Twitter với 44 tỷ USD

MEXC

Elon Musk chấm dứt thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD do khúc mắc về các tài khoản spam trên nền tảng.

Elon Musk đã quyết định hủy kế hoạch mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD với nguyên nhân bất đồng với công ty về số lượng tài khoản spam và giả mạo. Các chi tiết đã được tiết lộ trong một hồ sơ quy định vào thứ Sáu.

Musk tuyên bố rằng Twitter đã không cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến số lượng tài khoản spam trên Twitter.

Elon Musk Twitter
Elon Musk hủy thỏa thuận với Twitter

“Tóm lại, Twitter đã không cung cấp thông tin mà ông Musk đã yêu cầu trong gần hai tháng, bất chấp những lời giải thích chi tiết, lặp đi lặp lại của ông nhằm mục đích đơn giản hóa việc xác định, thu thập và tiết lộ thông tin liên quan nhất của Twitter trong các yêu cầu ban đầu của ông Musk”. việc nộp đơn.

Trong một hồ sơ vào tháng 5, Twitter ước tính rằng 5% tài khoản của họ là giả mạo.

“Mặc dù Twitter đã cung cấp một số thông tin, nhưng thông tin đó đi kèm với các chuỗi đính kèm, các giới hạn sử dụng hoặc các tính năng định dạng nhân tạo khác, điều này đã khiến một số thông tin trở nên kém hữu ích đối với ông Musk và các cố vấn của ông”, hồ sơ viết.

Về phần mình, Twitter cho biết họ có kế hoạch hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận với Elon Musk. “Hội đồng quản trị Twitter cam kết kết thúc giao dịch theo mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk và có kế hoạch hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập”, chủ tịch hội đồng Bret Taylor cho biết trong một tweet vào cuối ngày thứ Sáu. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế tại Tòa án Thủ hiến Delaware. ”

Theo Reuters, Twitter có thể có lợi thế pháp lý. Trong những trường hợp như vậy, các công ty thường xuyên phải đàm phán lại các điều khoản hoặc người mua lại phải thanh toán cho công ty mục tiêu một khoản dàn xếp để từ bỏ thỏa thuận.

Xem thêm: Binance tài trợ Elon Musk trong việc tiếp quản Twitter

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX