Eqonex bổ nhiệm Jonathan Farnell làm Giám đốc điều hành Binance Vương quốc Anh 

Eqonex bổ nhiệm Jonathan Farnell làm Cựu Giám đốc điều hành Binance Vương quốc Anh
MEXC

Động thái này là một phần của thỏa thuận mà người cho vay đã ký với Bifinity, một đối tượng Binance mới.

Eqonex bổ nhiệm Jonathan Farnell làm Giám đốc điều hành Binance Vương quốc Anh
Eqonex bổ nhiệm Jonathan Farnell làm Giám đốc điều hành Binance Vương quốc Anh

Eqonex (EQOS), công ty mẹ của công ty giám sát tiền điện tử Digivault, đã bổ nhiệm Jonathan Farnell làm Giám đốc điều hành mới của mình. Farnell là cựu giám đốc hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Vương quốc Anh.

Năm ngoái, Digivault đã trở thành công ty lưu ký tiền điện tử đầu tiên giành được sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Tuần trước, Binance đã ra mắt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bifinity, thông qua đó, họ sẽ cung cấp một khoản vay có thể chuyển đổi cho Eqonex. Khoản vay có thể chuyển đổi là khoản vay mà trong một số điều kiện nhất định có thể được chuyển đổi thành cổ phần.

Là một phần của các điều khoản của thỏa thuận, Binance đã được trao quyền bổ nhiệm Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc pháp lý của Eqonex từ bên trong Bifinity.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Eqonex, Richard Byworth, đã từ chức khỏi công ty khi tổ chức các cuộc đàm phán về một vụ sáp nhập hoặc tiếp quản tiềm năng. Eqonex cho biết vào thời điểm đó, Byworth đã được thay thế bởi Giám đốc điều hành Andrew Eldon.

Vì Digivault là một công ty đã đăng ký FCA, cơ quan giám sát đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận nhận thức của họ về mối quan hệ của Digivault với Binance. FCA trước đây đã lên tiếng vấn đề lo ngại về Binance .

Cơ quan này cho biết: “FCA không có quyền đánh giá tình trạng và sự phù hợp của các chủ sở hữu hưởng lợi mới hoặc sự thay đổi quyền kiểm soát trước khi giao dịch hoàn tất”. Hiện tại, không rõ FCA có kế hoạch thực hiện thêm bất kỳ hành động nào hay không.

Đọc thêm: FCA Vương quốc Anh ra lệnh cho các nhà điều hành đóng cửa các máy ATM tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX