EquitiesFirst nợ Celsius 439 triệu USD

EquitiesFirst
MEXC

EquitiesFirst, một công ty tài chính tổ chức nổi tiếng với việc cho vay tiền mặt để chống lại việc nắm giữ cổ phiếu, nợ Celsius 439 triệu USD.

Theo báo cáo của Financial Times, hai nguồn tin cho biết nền tảng cho vay tư nhân được Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của Celsius xác định trong hồ sơ phá sản theo Chương 11 hôm thứ Năm là EquitiesFirst.

Hồ sơ tòa án cho biết mối quan hệ giữa hai công ty ban đầu xuất phát từ các thỏa thuận, trong đó Celsius là bên vay vào năm 2019.

EquitiesFirst
EquitiesFirst

Vào tháng 7 năm 2021, Celsius đã tìm cách trả một khoản vay và lấy lại tài sản thế chấp nhưng được thông báo rằng họ không thể thực hiện được. Theo báo cáo sau đó, EquitiesFirst trở thành bên nợ Celsius. Khoản nợ đang dần được trả hết và hiện tại vẫn còn 439 triệu USD – được tạo thành từ 3.765 bitcoin và 361 triệu USD tiền mặt.

“EquitiesFirst đang trò chuyện với khách hàng của chúng tôi và cả hai bên đã đồng ý gia hạn nghĩa vụ” một phát ngôn viên của EquitiesFirst nói với FT. Celsius không trả lời báo cáo.

Tháng trước, Celsius đã tạm dừng dịch vụ rút tiền và chuyển tiền trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Block báo cáo vào tháng trước rằng các luật sư của Celsius đã thúc đẩy công ty phá sản theo Chương 11. Công ty cuối cùng đã đệ đơn phá sản vào ngày hôm qua, tiết lộ khoản lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Động thái này sẽ cho phép Celsius tiếp tục hoạt động vì công ty đáp ứng các nghĩa vụ đối với các chủ nợ.

Xem thêm: Celsius tuyên bố lỗ hổng bảng cân đối kế toán 1,2 tỷ USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX