ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên của Úc

ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên của Úc
MEXC

ETF Bitcoin và ETF Ethereum, hai quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử đầu tiên của Úc do Cboe Úc và ETF Securities ra mắt.

Các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử đầu tiên của Úc là ETF Bitcoin và ETF Ethereum được ra mắt trong im lặng ở ngay lần ra mắt đầu tiên vào thứ Năm vừa qua, giữa thời điểm thị trường tiền điện tử toàn cầu đang bị vùi dập bởi sự sụp đổ của hai mã thông báo kỹ thuật số.

ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên của Úc
ETF Bitcoin và Ethereum đầu tiên của Úc do Cboe Úc và ETF Securities ra mắt

Giao dịch chứng khoán và chứng khoán phái sinh Cboe Australia đã công bố ETFS 21Shares Bitcoin ETF và ETFS 21Shares Ethereum ETF, quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên cung cấp cho các nhà đầu tư Australia khả năng tiếp xúc trực tiếp, có quy định với các mã thông báo kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường – Bitcoin và Ethereum.Theo các nguồn truyền thông, Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF cũng đã ra mắt trên Cboe vào thứ Năm.

Theo một cuộc thăm dò của Swyftx năm 2021, cứ năm người Úc thì có một người đã sở hữu tiền điện tử và các sản phẩm ETF mới có thể thu hút thêm các nhà đầu tư.

Giám đốc điều hành Vic Jokovic của Cboe Australia cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia cùng ETF Securities để đưa các ETF tiền điện tử đầu tiên ra thị trường ở Úc .Ông tiếp tục nói rằng đây là “những sản phẩm mang tính đột phá sẽ mở đường cho nhiều người Úc hơn tiếp cận danh mục đầu tư của họ với tiền điện tử một cách hợp pháp.”

ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên của Úc
Màn ra mắt ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên ở Úc

Tuy nhiên, màn ra mắt lịch sử diễn ra trong bối cảnh sự sụp đổ của đồng ổn định thuật toán UST và tài sản dựa trên Terra liên quan – Luna. Ba ETF mới bao gồm ETF Bitcoin và ETF Ethereum đều có khối lượng giao dịch ban đầu dưới 1 triệu USD và hoạt động kém hơn kỳ vọng của thị trường trong bối cảnh toàn cầu bán tháo giá cơ bản của bitcoin và ether, AFR cho biết.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index, ông Tony Sycamore nói với Bloomberg: “Có những dấu hiệu rõ ràng về sự đầu cơ của tiền điện tử trong tuần này, điều này thường dẫn đến sự phục hồi. Giả sử sự phục hồi phát triển lực kéo, nó sẽ giúp hỗ trợ cho các sản phẩm ETF mới được niêm yết cũng như được tiếp tục sử dụng rộng rãi hơn.”

Xem thêm: SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX