Ethereum Merge thành công trên Kiln Testnet

Ethereum Merge thành công trên Kiln Testnet
MEXC

Kiln là mạng thử nghiệm được công khai cuối cùng trước khi Ethereum chuyển đổi sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS).

Ethereum Merge thành công trên Kiln Testnet
Ethereum Merge thành công trên Kiln Testnet

Ethereum đã hợp nhất trên Kiln testnet vào đầu tuần này trước khi blockchain chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần, với các trình xác thực mạng hiện đang tạo ra các khối sau hợp nhất chứa các giao dịch.

Sự chuyển đổi nhiều giai đoạn của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ xác thực các giao dịch bằng cách sử dụng các node do “nhà phân phối” điều hành. Điều này có lợi cho thiết kế bằng chứng công việc (PoW) hiện tại, dựa vào các đối tượng tập trung gọi là “thợ đào” để xác thực các giao dịch trên mạng.

“Merge” đề cập đến việc triển khai layer thực thi của Ethereum – thuật ngữ của mạng Ethereum hiện tại – đến “lớp đồng thuận” của chuỗi Beacon, thuật ngữ chỉ blockchain bằng chứng cổ phần sắp tới của Ethereum.

Các nhà phát triển của Ethereum Foundation cho biết Kiln sẽ là mạng thử nghiệm hợp nhất cuối cùng được tạo ra trước khi các mạng thử nghiệm công khai hiện tại được nâng cấp . Các nhà phát triển ứng dụng và công cụ, nhà khai thác node, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà sản xuất hiện đang được khuyến khích thử nghiệm trên Kiln.

Trong khi Merge phần lớn bước đến thành công, nhà phát triển Tim Beiko chỉ ra một khách hàng không sản xuất khối và vấn đề đang được xem xét.

Các nhà sản xuất đã khóa hơn 10 triệu ether (ETH), được định giá hơn 25 tỷ USD vào thời điểm đó, trên hợp đồng tiền gửi Eth 2.0, theo báo cáo. Ether bị khóa lấy ra một cách hiệu quả ether được giao dịch tự do từ thị trường mở trong khi giảm nguồn cung lưu thông.

Việc phát hành Ether trên mỗi khối sẽ giảm hai ether sau khi hợp nhất hoạt động trên mạng Ethereum công khai. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên nguồn cung và đóng vai trò là chất xúc tác cho giá ether trong dài hạn, một số nhà phân tích cho biết .

Ether đã tăng 6,2% trong 24 giờ qua khi hợp nhất được triển khai trên Kiln. Token trao tay ở mức chỉ hơn $2,640 tại thời điểm viết bài, sau khi tăng đột biến tạm thời lên chỉ hơn $2,700 vào đầu giờ Châu Á vào thứ Tư.

Đọc thêm: A16z dẫn đầu vòng đầu tư $150M cho giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, Optimism ở mức định giá $1.65B

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX