ETP LUNA không thể giao dịch vì mạng Terra tạm dừng

LUNA
MEXC

VanEck, Valor và 21Shares đã buộc phải tạm dừng các sản phẩm giao dịch trao đổi trên LUNA (ETP) của họ vì Terra Network vẫn tạm dừng.

Cả ba sản phẩm đều giao dịch tại thị trường châu Âu, và có quyền truy cập vào mạng Terra. Những sản phẩm đó đã gặp sự cố với việc bỏ neo của LUNA, vì cổ phiếu của các công ty bị ràng buộc với giá tài sản cơ bản.

LUNA
Mạng Terra ngừng khiến các ETP LUNA không thể giao dịch

Nhà phát hành VanEck hôm nay vừa mới thông báo rằng công ty sẽ tạm dừng các sáng tạo và mua lại VanEck Terra ETN với lý lo mạng Terra đã tạm dừng. Terra đã tạm dừng blockchain của mình hai lần trong 24 giờ do lo ngại mạng có thể bị tấn công. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon kể từ thời điểm đó đã đưa ra một kế hoạch hồi sinh bằng cách tạo ra 1 tỷ mã token.

Việc mạng dừng hoạt động sẽ kéo theo các vấn đề đối với các ETP tài sản gốc.

Theo thông báo của VanEck: “VanEck không thể thực hiện các giao dịch trong Luna qua mạng Terra. Do đó, về mặt kỹ thuật, việc tạo và mua lại VanEck Terra ETN là không thể.”

Hôm qua, 21Shares đã công bố các nguồn thông tin về sự sụp đổ của LUNA, nói rằng các sản phẩm được lập chỉ mục sẽ phản ánh sự biến động của LUNA .

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các sản phẩm của mình để đảm bảo rằng chúng đạt được mức phân bổ dự kiến ​​và cho phép các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc đa dạng với loại tài sản mới (và đôi khi dễ bay hơi) này” – công ty cho biết trong một tuyên bố phát hành ngày hôm qua.

Giống như VanEck, việc dừng mạng có nghĩa là 21Shares không thể thực hiện các cơ chế tạo và đổi quà trong sản phẩm của mình. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty Hany Rashwan nói với ETF Stream rằng công ty sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình.

Trogn khi đó, Valor cho biết họ đã quyết định dừng Valor Terra SEK, với lý do ” Hệ sinh thái Terra biến động mạnh và không bền vững.” Sản phẩm được giao dịch trên sàn giao dịch Thị trường Tăng trưởng Bắc Âu.

“Ý định của Valour là cung cấp một thị trường thông qua nhà tạo lập thị trường, ngay khi có thể và được cho phép” – công ty phát hành cho biết trong một tuyên bố – “Chúng tôi luôn liên lạc với sở giao dịch.”

Xem thêm: LUNA Terra blockchain token rơi xuống dưới 15 USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi điều tra.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX