EU buộc Binance phải hạn chế người dùng Nga

Lệnh trừng phạt của EU buộc Binance phải hạn chế người dùng Nga
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance phải giới hạn các ứng dụng trong tài khoản của người dùng Nga theo lệnh trừng phạt mới nhất từ (EU). 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang thực thi các biện pháp kiểm tra Know Your Customer (KYC) khắc nghiệt hơn đối với người dùng Nga sau làn sóng trừng phạt mới nhất của Liên minh Châu Âu.

Lệnh trừng phạt của EU buộc Binance phải hạn chế người dùng Nga
Lệnh trừng phạt của EU buộc Binance phải hạn chế người dùng Nga

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, Binance cho biết họ sẽ hạn chế các dịch vụ dành cho “công dân Nga, các người dùng đng cư trú tại Nga hoặc các pháp nhân được thành lập ở Nga” với số lượng tiền điện tử trong tài khoản vượt quá €10.000 (khoảng 10.900 USD), theo đợt lệnh thứ năm chống lại Nga của EU. Người dùng theo các điều kiện trên sẽ được thực hiện để hoàn thành kiểm tra bằng chứng địa chỉ.

Thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine Alex – Bornyakov đã ca ngợi những thay đổi trên trong một dòng tweet. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người coi tiền điện tử là một phương pháp “tồi tệ” để tránh các lệnh trừng phạt, trước đây từng nói việc chặn tất cả người Nga sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử là phi đạo đức.

Người dùng hiện phải trải qua kiểm tra theo các hạn chế mới sẽ được đặt ở “chế độ chỉ rút tiền” – theo bài đăng trên blog – có nghĩa là không được phép gửi tiền hoặc giao dịch.

“Giới hạn này cũng bao gồm tất cả các ví giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký, và các khoản tiền đặt cọc và kiếm được. Ngoài ra, tất cả các khoản tiền gửi vào tài khoản của công dân Nga hoặc cá nhân cư trú tại Nga, hoặc các pháp nhân được thành lập ở Nga với hơn 10.000 € sẽ bị hạn chế.”

Những người Nga sống bên ngoài đất nước này có thể xác minh địa chỉ của họ và những người ở trong nước Nga có ít hơn 10.000 € trong tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi. Hơn nữa, công dân Nga và những người cũng như các tổ chức trong nước có tỷ lệ tài sản quá ngưỡng, những người có hợp đồng tương lai mở và các tài khoản phái sinh sẽ có 90 ngày để đóng tài khoản tiền điện tử. Họ sẽ không được phép mở các tài khoản mới.

Xem thêm: Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt “thợ đào crypto” của Nga

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX