EU đưa tiền điện tử vào lệnh trừng phạt Nga

EU đưa tiền điện tử vào lệnh trừng phạt Nga
MEXC

EU xác nhận tiền điện tử sẽ bị cho vào lệnh trừng phạt Nga vì là “chứng khoán có thể chuyển nhượng”.

EU đưa tiền điện tử vào lệnh trừng phạt Nga
EU đưa tiền điện tử vào lệnh trừng phạt Nga

Vào thứ tư vừa qua Ủy ban châu Âu đã xác nhận sẽ gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga và Belarus do xung đột đang diễn ra ở Ukraine, đồng thời bổ sung thêm chi tiết về việc phân loại các loại tiền điện tử.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, khối EU cho biết các loại tiền điện tử thuộc phạm vi “chứng khoán chuyển nhượng”, một phân loại không có trong dự thảo quy định của Liên minh Châu Âu về tiền điện tử. Các quy định này được gọi là MiCA, sẽ được đưa ra để bỏ phiếu trong một ủy ban quan trọng vào tuần tới sau lần chậm trễ vào tuần trước.

Tuyên bố cũng xác nhận hiểu biết chung rằng các khoản vay và tín dụng có thể được cung cấp bằng bất kỳ phương tiện nào, bao gồm cả tiền điện tử.

Tuần trước, các bộ trưởng bộ tài chính EU và các quan chức khác đã thảo luận về động thái này thông qua video vì mối quan ngại ngày tăng khi tiền điện tử có thể được sử dụng như một cửa sau để chuyển tiền vào và ra khỏi Nga. Vào thời điểm đó, nhiều doanh nghiệp tiền điện tử lớn đã cam kết tôn trọng các lệnh trừng phạt trong khi phản đối các lệnh cấm bao trùm .

Trong vài tuần trở lại đây, các công ty từ Revolut đến PayPal và Google đã ngừng hoạt động của người dùng Nga.

Sự phản kháng giữa các sàn giao dịch điện tử nói lên một đặc tính cơ bản của thị trường này: ủng hộ quyền truy cập hệ thống tài chính mở.

Xem thêm: Biden lên kế hoạch ký sắc lệnh về tiền điện tử trong tuần này

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX