EU ra lệnh cấm thanh toán tiền điện tử từ Nga

EU cấm thanh toán tiền điện tử từ Nga
MEXC

EU ra lệnh cấm thanh toán tiền điện tử từ Nga, xóa bỏ những giới hạn trước đây đối với các khoản thanh toán từ nước này.

Liên minh châu Âu có các hạn chế nghiêm ngặt đối với các khoản thanh toán tiền điện tử từ tài khoản, ví điện tử của Nga hoặc các dịch vụ quản lý tài sản khác đối với các tài khoản châu Âu.

Trong gói lệnh trừng phạt thứ tám chống lại Nga kể từ khi quân đội nước này tiến vào Ukraine vào tháng Hai đầu năm. Khối EU đã xóa lệnh giới hạn 10.000 euro được thiết lập vào tháng Tư, đổi thành một lệnh cấm “hoàn toàn”, bất kể số lượng tiền trong ví là bao nhiêu.

EU ra lệnh cấm thanh toán tiền điện tử từ Nga
EU ra lệnh cấm thanh toán tiền điện tử từ Nga

Các biện pháp trừng phạt mới của EU cũng bao gồm các lệnh cấm nhập khẩu với tổng trị giá lên tới 7 tỷ euro nhằm nỗ lực kiềm chế Nga và đặt cơ sở cho việc thực hiện giới hạn giá dầu.

Các nhà hoạch định chính sách ở các thể chế châu Âu thúc đẩy thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Nga nhằm đáp lại kết quả của “cuộc trưng cầu dân ý giả” được tiến hành tại các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine như Donetsk, Kherson, Luhansk và Zaporizhzhia – mà MEP gọi là “vô hiệu”.

Xem thêm: Nga chặn trang web của sàn giao dịch tiền điện tử OKX

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX