ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt

ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt
MEXC

Theo Bloomberg, gã khổng lồ dầu mỏ ExxonMobil đang tìm cách tận dụng khí đốt tự nhiên bị lãng phí tại các nơi trên thế giới.

ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt
ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Hãng dầu mỏ khổng lồ ExxonMobil (XOM) đang thực hiện một dự án thử nghiệm nhằm sử dụng khí tự nhiên bị lãng phí từ các giếng dầu tại Bắc Dakota của họ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác bitcoin, theo Bloomberg đưa tin vào thứ Năm.

Nếu không được khai thác, khí tự nhiên dư thừa sẽ bị đốt cháy hoặc bùng phát do thiếu đường ống.

Công ty dầu mỏ cũng đang tìm cách cung cấp khí đốt cho các công ty khai thác bitcoin tại các địa điểm khác trên toàn thế giới, theo báo cáo.

ExxonMobil thỏa thuận với Crusoe Energy Systems (một trong những công ty tiên phong sử dụng khí lãng phí để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác bitcoin) để lấy khí từ giếng dầu ở lưu vực đá phiến Bakken, cung cấp ăng lượng cho các máy phát điện di động được sử dụng cho hoạt động khai thác bitcoin, Bloomberg cho biết.

Tin tức được đưa ra sau khi một công ty dầu mỏ lớn khác là ConocoPhillips (COP), cho biết họ đang thực hiện dự án thử nghiệm của riêng mình để định tuyến khí tự nhiên dư thừa từ một trong những dự án khu vực Bakken của họ ở Bắc Dakota, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động khai thác bitcoin (BTC).

“ExxonMobil liên tục đánh giá các loại công nghệ mới nổi nhằm giảm khối lượng bùng phát khí đốt trong các hoạt động của chúng tôi”, phát ngôn viên của ExxonMobil, Sarah Nordin, chia sẻ với CoinDesk trong một email, đồng thời cho biết thêm rằng công ty gần đây đã thông báo các kế hoạch giảm phát thải của họ dự kiến sẽ đạt được World Bank Zero Routing vào năm 2030 .

Gần đây nhất, Crusoe Energy đã được công nhận về giải pháp “sáng tạo” giúp chống lại bùng phát khí đốt trên toàn cầu theo báo cáo Sáng kiến Giảm bùng phát khí đốt toàn cầu của Ngân hàng Thế giới. Trong quá trình bùng phát, khí tự nhiên dư thừa được đốt cháy vào khí quyển như một phần của hoạt động khoan dầu; nó đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn của ngành vì thiếu cơ sở giao thông hạ tầng.

Nordin từ chối bàn luận về “tin đồn suy đoán” về dự án thử nghiệm của ExxonMobil, và Crusoe Energy cũng từ chối bàn luận về câu chuyện của Bloomberg.

Cổ phiếu của ExxonMobil không thay đổi vào thứ Năm.

Vào năm 2019, ExxonMobil và ConocoPhillips là một trong những thành viên sáng lập của OOC Oil & Gas Blockchain Consortium, một nhóm các công ty năng lượng đang tìm cách thiết lập “các tiêu chuẩn, khuôn khổ và khả năng chính của blockchain” trong ngành. Các thành viên khác của nhóm bao gồm Chevron, Equinor (EQNR), Hess (HES), Pioneer Natural Resources (PXD) và Repsol.

Đọc thêm: David Beckham trở thành đại sứ toàn cầu của DigitalBits 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX