Meta, chủ sở hữu Facebook bị Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc kiện vì quảng cáo tiền điện tử lừa đảo

Chủ sở hữu Facebook - Meta bị Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc kiện vì quảng cáo tiền điện tử lừa đảo
MEXC

Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Úc cho biết Facebook và Instagram đã liên kết với các bài báo trên phương tiện truyền thông giả mạo có liên kết các giao dịch tiền điện tử với những người nổi tiếng chưa được biết đến.

Meta, chủ sở hữu Facebook bị Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc kiện vì quảng cáo tiền điện tử lừa đảo
Meta, chủ sở hữu Facebook bị Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc kiện vì quảng cáo tiền điện tử lừa đảo

Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Úc (ACCC) đã kiện Meta Platforms và Meta Platforms Ireland, cáo buộc rằng họ thực hiện hành vi sai trái, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo bằng cách xuất bản các quảng cáo lừa đảo xuất hiện các nhân vật nổi tiếng của Úc, theo một tuyên bố được công bố vào thứ Sáu.

ACCC cáo buộc rằng các quảng cáo, thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử hoặc các kế hoạch kiếm tiền, có khả năng đánh lừa người dùng Facebook tin vào các kế hoạch được quảng cáo có liên quan đến những người nổi tiếng trong quảng cáo, chẳng hạn như doanh nhân Dick Smith, người dẫn chương trình truyền hình David Koch và cựu Thủ hiến NSW Mike Baird. Trên thực tế, các âm mưu này là lừa đảo và những người được giới thiệu trong quảng cáo chưa bao giờ chấp thuận hoặc xác nhận chúng.

Các quảng cáo chứa các liên kết đưa người dùng Facebook đến một bài báo trên phương tiện truyền thông giả mạo bao gồm các trích dẫn được cho là của nhân vật công chúng được nêu trong quảng cáo xác nhận một kế hoạch kiếm tiền hoặc tiền điện tử. Sau đó, người dùng được mời đăng ký và sau đó được liên hệ bởi những kẻ lừa đảo, những kẻ đã sử dụng các chiến thuật gây áp lực cao, chẳng hạn như gọi điện nhiều lần, để thuyết phục người dùng gửi tiền vào các kế hoạch lừa đảo giả mạo.

“Trong trường hợp này, chúng tôi muốn Meta chịu trách nhiệm về những quảng cáo mà nó xuất bản trên nền tảng của mình,” Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết. “Đây là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Meta để cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người dùng có nhiều khả năng nhấp vào liên kết trong quảng cáo để truy cập trang đích của quảng cáo, sử dụng các thuật toán của Facebook. Những lượt truy cập vào các trang đích từ quảng cáo sẽ tạo ra doanh thu đáng kể cho Facebook”.

Đơn khiếu nại của ACCC cáo buộc Meta đã không ngăn chặn “việc xuất bản các quảng cáo giả mạo ngay cả sau khi những người nổi tiếng đã báo cáo những quảng cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo tương tự cho Meta.”

ACCC đang cố gắng thu thập các tuyên bố không xác định, lệnh ngăn chặn, hình phạt, chi phí và các lệnh khác.

Đọc thêm: Mark Zuckerberg cho biết NFT sắp ra mắt trên Instagram

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX