FATF công bố báo cáo về quy tắc du lịch trong tháng 6

FATF
MEXC

FATF họp và chuẩn bị xuất bản báo cáo về các quy tắc đi lại và quan điểm về DeFi, bao gồm cả các tiêu chuẩn VASP.

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đang chuẩn bị xuất bản một báo cáo về cách các quốc gia thành viên đang thực hiện quy tắc đi lại và các quan điểm mới nổi về tài chính phi tập trung (DeFi).

Cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu đã công bố kết luận của 4 ngày họp tổng hợp vào hôm nay. Cơ quan đã phát hành hướng dẫn tiền điện tử cuối cùng vào tháng 10 năm 2021, bao gồm các tiêu chuẩn cho tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), về cơ bản là các sàn giao dịch. Cái gọi là quy tắc đi lại sẽ yêu cầu các doanh nghiệp thu thập và truyền tải thông tin của người khởi tạo và người thụ hưởng của cả hai bên trong một giao dịch.

FATF
FATF

Kể từ khi tiêu chuẩn được thông qua vào năm ngoái, các quốc gia đã và đang làm việc để thực hiện tiêu chuẩn và các công ty tiền điện tử đã đua nhau đưa ra các giải pháp. FATF họp ba lần mỗi năm, trong đó FATF sẽ đánh giá rủi ro, thảo luận về hướng dẫn tiềm năng và theo dõi tiến trình thực hiện hướng dẫn hiện có của các quốc gia thành viên.

Tại cuộc họp gần đây nhất, FATF thảo luận về “bản cập nhật đạt chuẩn” nhằm thực hiện các tiêu chuẩn VASP, chuẩn bị một báo cáo tập trung vào việc thực hiện quy tắc đi lại. Nó dự kiến ​​sẽ xuất bản báo cáo vào cuối tháng Sáu. Trong phần tóm tắt của mình, FATF nói rằng báo cáo sẽ nêu bật những tiến bộ đã đạt được, nhưng cũng chỉ ra rằng không phải tất cả các nước thành viên đều đưa ra các quy định về tuân thủ quy tắc đi lại.

“Việc chậm đưa ra các quy định ở nhiều quốc gia để lại một lỗ hổng đáng kể, đồng nghĩa với việc lĩnh vực VASP dễ bị tội phạm lợi dụng”, bản tóm tắt cho biết. “Báo cáo nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết đối với các khu vực tài phán để thực hiện và thực thi quy tắc đi lại.”

Báo cáo cũng sẽ cung cấp một bản cập nhật về những rủi ro mới nổi và sự phát triển thị trường mà nó đang theo dõi trong ngành tiền điện tử. Trong phần tóm tắt của mình, báo cáo cho biết DeFi, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và ví không lưu trữ sẽ là một trong số các chủ đề đó.

Xem thêm: Coin Center kiện Kho bạc và IRS về quy tắc báo cáo thuế

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX