FBI cảnh báo gia tăng các vụ lừa đảo trên LinkedIn

FBI cảnh báo gia tăng các vụ lừa đảo trên LinkedIn
MEXC

FBI cảnh báo về sự gia tăng các vụ lừa đảo tiền điện tử trên LinkedIn, theo báo cáo của CNBC.

  • Những kẻ lừa đảo sử dụng các kế hoạch đầu tư tiền điện tử trên LinkedIn là một “mối đe dọa đáng chú ý”, Sean Ragan, đặc vụ FBI cho biết.
  • Những kẻ lừa đảo tạo hồ sơ giả và nhắn tin cho người dùng LinkedIn, lấy lòng tin của họ và cuối cùng đề nghị giúp họ kiếm tiền thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử gian lận làm cạn kiệt tài khoản của họ.
FBI cảnh báo gia tăng các vụ lừa đảo trên LinkedIn
FBI cảnh báo gia tăng các vụ lừa đảo trên LinkedIn

Những kẻ lừa đảo sử dụng LinkedIn để vẽ ra các kế hoạch đầu tư tiền điện tử là một “mối đe dọa đáng chú ý”, Sean Ragan, đặc vụ FBI phụ trách văn phòng thực địa San Francisco và Sacramento, California, chia sẻ với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

Ragan cho biết FBI gần đây ghi nhận sự gia tăng của các vụ lừa đảo tiền điện tử và có mở các cuộc điều tra tích cực, nhưng không thể đưa ra bình luận về các trường hợp công khai.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo tạo hồ sơ giả và nhắn tin cho người dùng LinkedIn, lấy lòng tin của họ theo thời gian và cuối cùng đề nghị giúp họ kiếm tiền thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử gian lận làm cạn kiệt tài khoản của họ.

LinkedIn nói với CNBC rằng mặc dù các vụ lừa đảo gia tăng trên nền tảng của họ, nhưng công ty chia sẻ: “Chúng tôi làm việc với các công ty ngang hàng và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới với mục tiêu giữ an toàn cho người dùng của Linkedln trước những kẻ xấu. Nếu một thành viên gặp phải hoặc là nạn nhân của một trò lừa đảo, chúng tôi luôn yêu cầu họ báo cáo sự việc đó cho chúng tôi và cơ quan thực thi pháp luật địa phương. ”

LinkedIn báo cáo họ đã xóa 32 triệu tài khoản giả mạo vào năm 2021 và hệ thống phòng thủ tự động của họ đã bắt được 99,1% thư rác và lừa đảo, tổng cộng là 70,8 triệu, trong cùng khoảng thời gian đó.

Theo CNBC, Tổ chức Chống Lừa đảo Toàn cầu đã xác định được phần lớn tội phạm ở Đông Nam Á.

Xem thêm: Ví Trezor cảnh báo về cuộc tấn công giả mạo qua bản tin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX