FCA của Anh đã mở cuộc điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến tiền điện tử

FCA của Anh đã mở cuộc điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến tiền điện tử
MEXC

Cơ quan quản lý tài chính ở Anh (FCA) có 50 cuộc điều tra trực tiếp về các doanh nghiệp chưa được cấp phép.

FCA của Anh đã mở cuộc điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến tiền điện tử
FCA của Anh đã mở cuộc điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến tiền điện tử

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cho biết họ đã mở hơn 300 trường hợp từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, liên quan đến các doanh nghiệp có thể liên quan đến tài sản tiền điện tử.

  • Theo một thông báo trên trang web chính thức, cơ quan giám sát tài chính cho biết họ có 50 cuộc điều tra đang diễn ra, bao gồm cả “cuộc điều tra tội phạm”, nhằm vào các doanh nghiệp chưa được cấp phép. FCA cho biết các vụ việc đã được mở điều tra sau khi cơ quan này nhận được hàng nghìn khiếu nại về các vụ lừa đảo có thể xảy ra, thông qua bài đánh giá dữ liệu đầu tư tiêu dùng được công bố vào thứ Năm.
  • “Từ tháng 4 đến tháng 9 năm ngoái, FCA đã nhận được 16.400 câu hỏi về các vụ lừa đảo có thể xảy ra, tăng gần một phần ba so với năm 2020. Các loại lừa đảo hàng đầu được báo cáo cho FCA bao gồm lừa đảo tiền điện tử, giả mạo phòng tiếp thị tài chính và phòng thu hồi.”
  • FCA đã đàn áp các công ty tiền điện tử và quảng cáo trong nước với nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư. Vào tháng 1, nó đã công bố kế hoạch hạn chế các quảng cáo quảng bá tiền điện tử cho các nhà đầu tư sành sỏi.
  • Chỉ có 33 công ty tiền điện tử hiện đã đăng ký với FCA. Ngoài ra, FCA cũng đã chấp thuận đăng ký tạm thời cho 22 công ty tiền điện tử kể từ ngày 2 tháng 3.
  • Theo dữ liệu được công bố, FCA đã ngăn một trong bốn công ty tham gia thị trường từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2021, mặc dù đây không phải là các công ty tiền điện tử độc quyền. Dữ liệu cũng cho thấy sự gia tăng các báo cáo về các vụ lừa đảo tiền điện tử có thể xảy ra.
  • “Nhóm giám sát tiền điện tử của chúng tôi đã mở điều tra hơn 300 trường hợp liên quan đến các doanh nghiệp kinh doanh tiềm năng nhưng chưa đăng ký trong giai đoạn này, nhiều trường hợp trong số đó có khả năng liên quan đến lừa đảo. Cũng trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã thêm 172 công ty vào danh sách Doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử chưa đăng ký “, dữ liệu báo cáo cho biết.

Đọc thêm: MetaMask, Infura chặn ‘Các khu vực nhất định’ giữa cơn thịnh nộ trừng phạt tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX